Người phụ nữ ‘ôm hàng trăm tỉ đồng’ bỏ trốn, nhiều đại gia chết lặng?

Một lãnh đạo Công an Quảng Bình cho biết đến nay vẫn chưa thấy ai báo án, nhưng tin đồn thì đã nghe và đang cho các đơn vị nghiệp vụ nắm tình hình.

Ảnh minh họa

Ngày 3-2, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Bình cho biết đang rà soát trong hệ thống các ngân hàng thương mại trước thông tin “nữ nhân viên một ngân hàng ôm hàng trăm tỉ đồng rời khỏi địa phương”.

Hai ngày qua, dư luận tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình bàng hoàng trước thông tin một nhân viên ngân hàng có chi nhánh tại địa phương huy động vốn lãi suất cao để đảo nợ cho khách hàng, rồi “ôm” hàng trăm tỉ đồng biến mất.

Nữ nhân viên này được xác định là Lê Thị Thanh Th. (SN 1987), nhân viên một ngân hàng có chi nhánh tại TP Đồng Hới.

Một nam nạn nhân ở TP Đồng Hới cho biết việc huy động vốn để đảo nợ ngân hàng cho khách hàng được bà Th. làm nhiều năm nay và không có xảy ra điều tiếng gì. Lãi suất huy động bà Th. vẫn thanh toán đúng như cam kết.

Nhóm bạn của anh cho bà Th. vay trên 100 tỉ đồng, trong đó anh góp gần 2 tỉ đồng. Cách đây 3 ngày, mọi người liên lạc qua điện thoại thì bà Th. tắt máy, chạy đến nhà thì người nhà nói bà Th. đã “mất tích” đi cách đây mấy hôm.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho hay bà Th. đã huy động hàng trăm tỉ đồng của nhiều “đại gia” với lãi suất cao, nói là để đảo nợ cho khách hàng. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, bà Th. đã “bặt vô âm tín” khiến nhiều người như ngồi trên đống lửa.

Theo chi nhánh ngân hàng nơi bà Lê Thị Thanh Th. công tác, bà này đã bất ngờ làm đơn xin nghỉ việc cách đây chưa lâu vì tin đồn liên quan đến nợ nần.

“Việc tin đồn bà Th. ôm hàng trăm tỉ đồng bỏ trốn thì Ban giám đốc chi nhánh chưa nắm, nhưng chắc chắn là không phải tiền của ngân hàng hoặc khách hàng của ngân hàng này” – Giám đốc chi nhánh ngân hàng này nói.

Một lãnh đạo Công an Quảng Bình cho biết đến nay vẫn chưa thấy ai báo án, nhưng tin đồn thì đã nghe và đang cho các đơn vị nghiệp vụ nắm tình hình.

Theo Trần Phúc (Nld.com.vn)

https://nld.com.vn/nguoi-phu-nu-om-hang-tram-ti-dong-bo-tron-nhieu-dai-gia-chet-lang-19624020320122612.htm

XEM THÊM