Người nhà bệnh nhân co ro bên hành lang bệnh viện trong đêm rét thấu xương

Trong cái rét tê tái của đêm mùa đông Hà Nội, rất nhiều người phải co ro, vạ vật dưới gốc cây, trên ghế đá hay hành lang bệnh viện.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội đêm 20.12 khoảng 12 độ C. Càng về đêm, trời càng lạnh, nhưng tại Bệnh viện Bạch Mai (Q.Đống Đa, Hà Nội), dưới cái rét thấu xương, nhiều người vẫn phải ngủ dưới nền nhà, ghế đá hay quanh các lối đi của bệnh viện.

Tại khu vực Khoa Cấp cứu của bệnh viện này lúc 22 giờ 30 đêm qua, khoảng hơn 100 người nhà bệnh nhân phải ngủ ngoài trời trong giá buốt, họ có người thân đang cấp cứu nên phải có mặt bên cạnh phòng cấp cứu 24/24 giờ.

Khu vực hành lang của Bệnh viện Bạch Mai lúc 22 giờ 30 đêm qua. ĐÌNH HUY

Đang nằm co ro ở hành lang, anh N.Q.H (trú Q.Hà Đông, Hà Nội) cho biết đã ở Bệnh viện Bạch Mai khoảng 10 ngày nay để trông người thân. Đúng vào dịp rét nên không đêm nào anh ngủ được.

“Mấy hôm nay lạnh lắm, hàng trăm người như tôi phải chọn ghế đá, hành lang để ngủ. Chúng tôi không dám thuê phòng bên ngoài vì người thân đang cấp cứu, bác sĩ có thể gọi bất cứ lúc nào”, anh H. nói.

Theo anh H., thời tiết khắc nghiệt nhất vào đêm 18 – 19.12, khi trời rét cộng với mưa phùn, khiến ai cũng thức trắng đêm vì buốt giá. “Tôi mặc áo khoác, đắp 3 chiếc chăn lồng vào nhau nhưng chẳng ăn thua. Hôm nay tôi tìm được một khoảng trống ở hành lang, chỗ này kín gió mới có thể ngả lưng được”, anh H. nói thêm.

Người dân ngủ trên ghế trong bệnh viện. ĐÌNH HUY

Tại khu vực người dân nằm ngủ, Bệnh viện Bạch Mai đã dựng máy sưởi để hỗ trợ người nhà bệnh nhân nhưng chưa bật. “Nhân viên bệnh viện mới lắp đặt từ chiều, có lẽ chưa hoàn chỉnh nên chưa chạy, chúng tôi cũng không biết bao giờ họ sẽ bật”, anh N. (quê Thanh Hóa) chia sẻ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của nhiều đợt không khí lạnh tăng cường. Ở Bắc bộ trời tiếp tục rét đậm, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến từ 8 – 11 độ C. Đợt rét này còn kéo dài, nên những người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện khác sẽ còn vất vả.

Nhiệt độ đêm qua tại Hà Nội ở mức 12 độ C. ĐÌNH HUY

Một số người ngồi sát vào nhau để chống lại cái lạnh tê tái…ĐÌNH HUY

…hoặc dùng chăn trùm kín người. ĐÌNH HUY

Một số người trải thảm, nằm ở hành lang bệnh viện, dùng túi xách, va li chắn gió lùa. ĐÌNH HUY

Nam thanh niên dùng lều để tránh rét. ĐÌNH HUY

Máy sưởi được bệnh viện dựng lên nhưng chưa bật. ĐÌNH HUY

Một người dân nằm ngủ trên ghế đá. ĐÌNH HUY

Càng về đêm, trời càng lạnh, những hình ảnh này khiến ai nhìn cũng phải xót xa. ĐÌNH HUY

Nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-nha-benh-nhan-co-ro-ben-hanh-lang-benh-vien-trong-dem-ret-thau-xuong-185231221073821128.htm

XEM THÊM