Người mẹ cho con 6 tuổi lên Mẫu Sơn đá tuyết: Cháu chạy nhảy ầm ầm, còn kêu nóng

Mạng xã hội những ngày vừa qua ngập tràn hình ảnh băng giá ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng là chùm ảnh một bé gái chụp cùng băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn).

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một bé gái trong trang phục mùa đông ấm áp đang chơi đùa thích thú với băng giá trên đỉnh núi Mẫu Sơn.

Chị Hồng Anh, mẹ của bé Sóc (tên ở nhà của bé gái 6 tuổi) đã thích thú chia sẻ lên mạng xã hội chùm ảnh và clip con đang chơi đùa trong băng giá sáng 24/1. Bên cạnh những người trầm trồ ngưỡng mộ, chị bất ngờ nhận về những lời chỉ trích.

Trước phản ứng của một số người cho rằng người mẹ không quan tâm tới sức khỏe của con, chị Hồng Anh hài hước chia sẻ: “Cháu mới ăn 1 bát phở vịt Lạng Sơn, 2 quả trứng nướng, chục xiên thịt nướng, 1 quả xoài với 2 gói bim bim. Cháu vẫn có sức đi đá tuyết. Bố mẹ bảo lên ô tô ngồi mà nghe vẻ vẫn dư calo hay sao ý”.

Bé Sóc mê mẩn chơi đùa với băng tuyết

Trao đổi với PV, chị Hồng Anh cho biết con gái mình rất vui khi được trải nghiệm khung cảnh băng tuyết độc đáo cùng gia đình. Ngay khi biết thông tin Mẫu Sơn có băng giá, gia đình chị đã di chuyển từ Hà Nội lên Lạng Sơn để kịp thời có trải nghiệm đáng nhớ này.

Với kinh nghiệm du lịch của mình, chị Hồng Anh luôn trang bị đầy đủ găng tay, áo ấm, mũ, bịt tai, miếng dán giữ nhiệt… cho con gái và cả gia đình. “Cháu mặc ấm lắm. Cháu thích thú chạy nhảy ầm ầm, còn kêu nóng ấy”, chị Hồng Anh nói.

Gia đình chị Hồng Anh thường xuyên cho con đi du lịch, check in nhiều địa danh. Bé Sóc cũng từng là gương mặt “hotface” nhờ những chùm ảnh chụp khi đi phượt cùng bố mẹ trước đó

Cộng đồng mạng nhiều luồng ý kiến tranh cãi xung quanh chùm ảnh bé Sóc chụp ảnh với băng giá ở Mẫu Sơn.

Một số người lo lắng: “Nhà trường cho học sinh nghỉ tránh rét. Mẹ cho con lên đỉnh Mẫu Sơn (-2,5 độ) để ngắm băng”; “Bất chấp để sống ảo, nhà trường lo lạnh quá cho các con nghỉ ở nhà cho ấm. Bố mẹ lại vô tư đưa con lên núi đóng băng”.

Nhưng cũng rất nhiều người bày tỏ quan điểm ủng hộ chị Hồng Anh và gia đình:

“Nhiều em bé rất khoẻ nhé. Nếu con khoẻ mạnh, thích đi và mặc đủ ấm thì mình nghĩ chẳng sao cả. Bố mẹ nào cũng thương con mình hết, thiết nghĩ nhiều người không nên bao đồng mắng mỏ, quản chuyện người khác. Vả lại nhìn trong ảnh, em bé trông rất vui vẻ, thích thú đấy chứ”.

“Con người ta, sức khoẻ như nào người ta tự biết, tự lo được. Sao lại nhìn một vài bức ảnh mà đi chửi mắng, chê trách người khác như thế được nhỉ?”; “Trải nghiệm rất hay đối với những em bé sống ở xứ ít tuyết ấy. Ở châu Âu âm mười mấy độ còn đưa con đi trượt tuyết, trẻ con Việt Nam ở đó ra vầy tuyết cả buổi chiều không mệt”.

https://vietnamnet.vn/nguoi-me-cho-con-6-tuoi-len-mau-son-da-tuyet-chau-chay-nhay-am-am-con-keu-nong-2243417.html

XEM THÊM