Người đàn ông xông pha đi hiến máu, xong mới biết dương tính với virus Corona

Một người Hàn Quốc đi hiến máu trước khi biết kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Bệnh nhân đến từ Daegu, thành phố bị dịch Covid-19 tấn công nặng nhất ở Hàn Quốc. Người này bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm Covid-19 sau khi hiến máu hôm 13/2, Global Times đưa tin. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm bệnh vào ngày 23/2.

Tổng cộng 6 người đã hiến máu trong vòng 2 tuần trước khi được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. 9 người được truyền một phần số máu kể trên. Lượng máu còn lại hiện đã được thu hồi.

Số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc vượt 7.000 (Ảnh: EPA-EFE)

Sáng 9/3, Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại nước này tăng thêm 69 ca, lên 7.382. Tổng số ca thiệt mạng do Covid-19 tại nước này là 51 người. Thêm 36 người phục hồi hoàn toàn và được ra viện, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 166 người.

Phần lớn số ca nhiễm Covid-19 là ở các thành phố Daegu, Cheongdo và Gyeongsan. Thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi đều có hơn 120 ca nhiễm.

Yonhap dẫn lời Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 9/3 thể hiện lạc quan một cách thận trọng về khả năng kiểm soát dịch bệnh ở nước này, với ghi nhận tốc độ lây lan các ca nhiễm đã chậm lại 3 ngày liên tiếp.

“Chúng tôi vẫn rất thận trọng, nhưng có hy vọng rằng chính phủ, chính quyền địa phương, cộng đồng y tế và công dân sẽ cùng nhau tạo ra một bước ngoặt sớm”, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun nói.

Có trung bình hơn 500 ca nhiễm virus chủng mới mỗi ngày tại Hàn Quốc vào tuần trước. Tuy nhiên, số liệu kiểm đếm hàng ngày đã giảm xuống dưới mức này trong những ngày gần đây, Bloomberg cho hay.

Theo VTC

https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/han-quoc-benh-nhan-hien-mau-truoc-khi-biet-duong-tinh-covid-19-ar532248.html

 

 

Đừng bỏ lỡ