Người đàn ông trúng số 5,4 tỷ đồng chia cho bạn thân một nửa

4 tờ vé số mà anh Thắng mua đã trúng hơn 5.4 tỷ đồng sau khi đã trừ thuế – một con số không hề nhỏ tại thời điểm bấy giờ.

Anh Võ Quốc Thắng (SN 1989, TP.HCM) vốn làm nghề lơ xe rồi tài xế lái xe tải, có cuộc sống nghèo khó. Anh cùng 2 người đồng nghiệp thân thiết tên Lộc và Công chạy xe tải thuê cho một cơ sở bán vật liệu xây dựng ở gần nhà.

Vào một buổi chiều hè năm 2014, anh và 2 người bạn hẹn nhau uống bia tại một quán nhậu tại phường Bình Thọ (TP.Thủ Đức). “Tại đó, tôi được một bé trai tiến lại gần mua vé số. Như một thói quen, tôi đã ủng hộ bé 4 tờ vé cùng số của Xổ số Kiến thiết Cần Thơ và chia cho anh Lộc, anh Công mỗi người một tờ.

Tôi còn nhớ khi ấy thằng nhỏ nài nỉ mua 5 tờ nhưng chỉ nhất quyết lấy 4 tờ. Cuối cùng nó đành trả lại 10 nghìn đồng rồi chúc tôi may mắn trúng giải độc đắc. Tối đó, tôi mới ngồi dò thử xem vận may của mình thế nào, ngờ đâu đã trúng giải đặc biệt.

Tôi gọi điện cho anh Công và anh Lộc nhưng họ không tin, tưởng đó chỉ là trò đùa. Đến khi tôi khăng khăng bảo đã trúng giải đặc biệt thì họ mới vỡ òa sung sướng. 4h sáng hôm sau, 3 anh em cùng nhau xuống Cần Thơ nhận tiền”, anh Thắng kể lại trên kênh YouTube L.T.T.

Anh Thắng nhớ lại chuyện quá khứ

4 tờ vé số mà anh Thắng mua đã trúng hơn 5,4 tỷ đồng sau khi đã trừ thuế – một con số không hề nhỏ tại thời điểm bấy giờ. Trong đó, anh Thắng được lĩnh 2,7 tỷ đồng, số còn lại là của anh Lộc và anh Công.

Bỗng dưng có tiền tỷ, anh Thắng cho bố mẹ tiền sửa nhà, trả một khoản nợ, cho em gái 100 triệu đồng và đi làm từ thiện. “Trong một tuần, tôi đã tiêu hết 1,7 tỷ đồng. Số tiền 1 tỷ còn lại tôi trích ra 300 triệu mua xe tải để làm ăn, 700 triệu cho bạn bè vay mượn và mua 2 chiếc máy giá trị.

Tôi lớn lên trong cảnh nghèo khó, không được ăn học đàng hoàng nên đâu biết sử dụng sao cho hợp lý. Tôi cố làm lụng, kinh doanh bằng chính cái nghề mình đã thành thạo – lái xe tải nhưng cuối cùng vẫn thất bại”, anh Thắng trải lòng.

Về số tiền cho bạn bè vay mượn, anh Thắng cười: “Khi cho vay, tôi đưa họ cả cọc nhưng đến khi trả lại nhận được lắt nhắt. Ví dụ tôi cho vay 100 triệu, họ trả 5 – 10 triệu/lần. Tôi cầm đến đâu là tiêu hết đến đó, vì thế mới chẳng còn gì cả”.

Anh Thắng thường đùa với mọi người rằng tiền bạc là vật ngoài thân, tình người mới là vĩnh cửu

Chỉ trong vòng 1 năm trúng số, anh Thắng đã phải bán đi chiếc xe tải và một chiếc xe máy. Sau đó anh túc tắc đi làm thuê cho anh Công. Anh nói: “Hồi ấy, anh Công có hơn 1 tỷ trong tay đã mua xe tải làm chủ. Anh ấy biết cách làm ăn, công việc thuận lợi nên cứ phất dần dần, trở thành ông chủ lớn. Tôi đã về làm công ăn lương cho anh ấy, với thu nhập chừng 10 triệu đồng/tháng”.

Năm 2016, anh Thắng lập gia đình – khi ấy vẫn còn chiếc xe máy giá trị trăm triệu. Tuy nhiên đến cuối năm, con trai anh chào đời. Cuộc sống khó khăn với bao thứ cần phải chi trả, anh quyết định bán nốt chiếc xe đó đi. Lúc này anh đành phải lôi chiếc dream cũ gắn liền với anh từ thuở cơ hàn ra để chạy.

“Tôi thường đùa với mọi người rằng tiền bạc là vật ngoài thân, tình người mới là vĩnh cửu. Do đó, tôi không hề ân hận với những gì đã qua, thay vào đó rất trân trọng hiện tại. Mặc dù tôi chạy xe mướn, bà xã làm công nhân song nhà cửa rất đầy đủ, chẳng thiếu thứ gì cả. Giờ chúng tôi cứ chăm chỉ làm lụng lo cho con có cuộc sống đủ đầy mà thôi”, người đàn ông nói.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/nguoi-dan-ong-trung-so-5-4-ty-dong-chia-cho-ban-than-mot-nua-202405021140222963.html

XEM THÊM