Người đàn ông thẫn thờ nhìn ảnh con mới sinh trong điện thoại, rơi nước mắt đợi tin từ chuyến bay gặp nạn ở Indonesia: ‘Vợ và 3 con tôi là hành khách’

Những gia đình có người thân trên máy bay gặp nạn ở Indonesia đã tập trung ở sân bay với hy vọng phép nhiệm màu sẽ xảy ra.

Vào ngày 9/1, chiếc máy bay Sriwijaya Air mang số hiệu SJ182 chở 62 hành khách cùng phi hành đoàn đã mất tín hiệu chỉ sau 4 phút cất cánh. Không lâu sau những mảnh vỡ của chiếc máy bay bị mất tích đã được tìm thấy.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia trong cuộc họp báo diễn ra cùng ngày xác nhận chuyến bay SJ182 “gặp nạn”. Việc tìm kiếm phi cơ mất tích vẫn diễn ra trong đêm ngày 9/1.

Việc tìm kiếm máy bay gặp nạn vẫn diễn ra trong đêm.

Trong khi đội tìm kiếm cứu hộ đang làm việc thì nhiều thân nhân của những hành khách trên chuyến bay SJ182 đã nhanh chóng có mặt tại sân bay Quốc tế Supadio, Pontianak, Tây Kalimantan để chờ đợi tin tức. Trong đó có anh Yaman Zai, một người đàn ông đến từ đảo Nias đã sống ở thành phố Pontianak được 1 năm.

Thân nhân của các hành khách trên chuyến bay mang số hiệu SJ182 ngồi chờ đợi tin tức.

Người đàn ông không kìm được nước mắt khi ngồi ở sân bay Supadio. Anh nói rằng vợ và 3 con của anh là những hành khách trên máy bay mất tích.

“Vợ và 3 con tôi đều ở chuyến bay đó. Tôi đã làm việc ở đây hơn 1 năm. Gia đình chúng tôi dự định đoàn tụ với nhau ở đây để đi du lịch”, anh Yaman Zai vừa nói vừa khóc.

Điều đau lòng hơn là con trai út của anh vừa chào đời cách đây vài tháng nằm trong số 7 đứa trẻ có mặt trên chuyến bay gặp nạn.

Anh Yaman Zai mắt đỏ hoe sau khi nhận tin dữ.

Anh Yaman Zai nhìn ảnh con trai mới sinh trong điện thoại.

“Lần liên lạc cuối cùng của tôi với vợ con là vào lúc 2h30 chiều nay khi họ đang ở sân bay. Tôi đã đợi vợ con ít nhất 1 tiếng nhưng không thấy họ đâu, điện thoại cũng không liên lạc được”, người đàn ông nói thêm.

Anh Yaman Zai cùng các thân nhân khác đều mong sẽ có phép nhiệm màu xảy ra. Theo thông tin mới nhất, hải quân Indonesia đã xác định được tọa độ điểm rơi của máy bay mất tích. Các tàu đã được triển khai đến địa điểm này, theo sĩ quan hải quân Abdul Rasyid.

Trong khi đó, ban quản lý sân bay Supadio chuẩn bị sẵn một trung tâm xử lý khủng hoảng dành cho gia đình nạn nhân. Một số chuyên gia tâm lý cũng sẵn sàng ở đây chăm sóc cho các gia đình.

Theo DIỆP LỤC (Pháp luật và bạn đọc)

Đừng bỏ lỡ