Người đàn ông đánh nam sinh giữa đường ở Quảng Ngãi bị buộc thôi việc tạm thời

Sau khi ông Phan Thượng Mỹ bị bắt tạm giam, phía điện lực Quảng Ngãi cũng đã có quyết định tạm hoãn hợp đồng thời hạn 3 tháng đối với người này.

Ngày 20/12, trao đổi với Báo Giao thông, Phó tổng giám đốc Công ty điện lực miền Trung Lê Hoàng Anh Dũng cho biết, phía đơn vị đã tiếp nhận báo cáo của Công ty Điện lực Quảng Ngãi và có chỉ đạo xử lý đối với nhân viên Phan Thượng Mỹ.

Công an huyện Tư Nghĩa tống đạt quyết định bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Mỹ.

Cũng theo ông Dũng, việc xử lý kỷ luật là trách nhiệm của Công ty điện lực Quảng Ngãi.

Trong khi đó, trao đổi với Báo Giao thông, Giám đốc điện lực Quảng Ngãi Quách Phạm Cường cho biết, chiếu theo quy định của pháp luật, công ty đã ban hành quyết định tạm hoãn hợp đồng lao động có thời hạn 3 tháng đối với ông Phan Thượng Mỹ theo thời gian tạm giam của cơ quan công an. Đồng thời, tiếp tục theo dõi kết quả của cơ quan công an và tòa án để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Trao đổi với Báo Giao thông, Giám đốc Điện lực Tư Nghĩa Đào Văn Tiến cho biết, ông Mỹ làm việc tại đơn vị gần 10 năm. Bản thân ông Mỹ sống hòa nhã và không có sai trái gì. Sau khi sự việc xảy ra, công ty có làm việc với ông Mỹ và xét thấy hành động đánh nam học sinh dẫn đến nhập viện là bộc phát, nóng nảy.

“Bản thân ông Mỹ khi làm việc với đơn vị tỏ ra hối hận, buồn và rất áp lực. Từ khi phía cơ quan công an thi hành quyết định tạm giam, đơn vị không gặp cá nhân ông Mỹ. Đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng khi có yêu cầu để làm rõ sự việc”, ông Tiến nói.

Trước đó, vào khoảng 11h15 ngày 8/12, em Lâm Gia Khiêm học sinh lớp 9, trường THCS thị trấn La Hà đi xe đạp từ trường về nhà, khi đến nút giao đường Đá Sơn, thị trấn La Hà, thì bị ông Phan Thượng Mỹ áp sát chặn đầu xe “nói chuyện”. Sau đó ông Mỹ lao vào đánh nam học sinh.

Bị tấn công bất ngờ nên cháu Khiêm phản ứng tự vệ, liền bị ông Mỹ tấn công tới tấp khiến nam sinh ngồi gục xuống nền đường.

Cháu Khiêm được cô giáo phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho thấy, cháu Khiêm bị sưng đau vùng đầu, mặt, xây xát ở hai vai do bị đánh, nôn ói.

Sau khi chụp X quang, bác sĩ chẩn đoán cháu Khiêm bị tổn thương nội sọ, chấn thương quai hàm… phải điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh.

Tối 18/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tư Nghĩa đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Phan Thượng Mỹ.

Lê Đức

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/nguoi-dan-ong-danh-nam-sinh-giua-duong-o-quang-ngai-bi-buoc-thoi-viec-tam-thoi-192231220112918286.htm

XEM THÊM