Người đàn ông báo mất vé số trúng 10 tỷ đồng : “Họ hứa trả tôi 100 – 200 triệu nếu tôi không tố cáo”

Người đàn ông này đã bất ngờ vì cả 5 tờ vé số mà anh mua đều đã trúng độc đắc thế nhưng đã bị một nhóm người lấy mất và mang đi lĩnh thưởng.

Anh Trường Văn Lộc (47 tuổi, ngụ xã Mỹ Hạnh Đông, TX Cai Lậy, Tiền Giang) kể, ngày 30/10/2019, trong lúc uống cà phê ở quán Tám Hồng, gần chợ Mỹ Hạnh Đông, anh được người phụ nữ tên N. đến mời mua vé số. Lúc đó anh đã mua cho chị 5 tờ, mỗi tờ 10.000 tổng cộng 50.000 đồng.

Ông Lộc, người báo bị mất 5 vé số trúng thưởng trị giá 10 tỷ đồng.

Tại thời điểm mua 5 tờ vé số anh thậm chí còn khoe với ông Đặng Ngọc Hòa, chủ của quán cà phê Tám Hồng.

Sau đó anh Lộc đã đến 1 quán cà phê khác vào lúc 11h để gặp bạn. Tuy nhiên do bạn anh chưa tới nên anh nằm võng chờ. Tại chỗ đó anh có gặp 5 người thanh niên do quen biết nên họ rủ anh nhậu chung nhưng anh đã từ chối.

Anh Lộc cho biết thêm, thời điểm đó, anh để 5 tờ vé số trên bàn và lấy gói thuốc lá dằn lên. “Lúc sau, bạn tôi tới ngồi ở bàn khác nên tôi chạy vào quầy lấy thêm chai nước rồi chạy qua bàn bạn tôi ngồi.

Một lúc sau, tôi nhờ chủ quán lấy gói thuốc và mấy tờ vé số ở bàn cũ qua bàn mới nhưng chủ quán nói chỉ còn gói thuốc”, anh Lộc nói và cho biết, thời điểm đó anh chạy sang tìm nhưng không thấy mấy tờ vé số nên nghĩ coi như mất 50.000 đồng.

Hôm sau, anh Lộc nghe tin vé số bà N. bán hôm trước trúng dãy số 882173. Sau đó, anh Lộc nghe tin 4 trong 5 thanh niên anh gặp ngày hôm trước đã đi lĩnh thưởng.

Tức tối, anh đã tìm đến 1 trong 5 thanh niên trên gặng hỏi và cuối cùng 1 trong 5 người họ đã đứng ra thương lượng với anh.

Thanh niên tên T có hứa sẽ thuyết phục những người còn lại mỗi người sẽ hoàn trả cho anh từ 100 – 200 triệu đồng, nếu anh không làm đơn tố cáo họ. Thế nhưng, sau đó đám thanh niên đã lật kèo và chỉ đưa cho anh70 triệu đồng rồi làm thinh, vì vậy anh mới làm đơn tố cáo sự việc đến cơ quan công an.

Anh Lộc tâm sự, từ khi xảy ra vụ việc đến giờ anh mất ăn mất ngủ. “Thà không trúng thì thôi chứ biết mình trúng mà người khác lãnh tiền chỉ thêm tức”, anh nói.

Quán cà phê ông Tám Hồng, nơi ông Lộc mua 5 tờ vé số của bà N

Liên quan đến vụ việc, trên Vietnamnet đăng tin, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, vụ việc vẫn còn trong quá trình điều tra. Cơ quan này đang phối hợp cùng viện kiểm sát củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Về vấn đề này, trên báo Tuổi trẻ, luật sư Cao Minh Triết (Đoàn luật sư tỉnh Tiền Giang) nói: “Sau khi xem xét nội dung vụ việc thì hành vi của nhóm thanh niên trên đã rơi vào tội trộm cắp tài sản. Điều kiện cần và đủ là cơ quan công an phải chứng minh được nhóm thanh niên này đã trộm 5 tờ vé số trên của ông Lộc”.

Cũng theo luật sư Triết, nếu công an chứng minh được nhóm thanh niên trên lấy 5 tờ vé số trúng giải đặc biệt của ông Lộc để chia nhau thì đã phạm vào tội danh “trộm cắp tài sản”.

Ngoài ra, việc nhóm thanh niên này gặp ông Lộc để thương lượng trả lại một phần tiền trúng số và đã đưa 70 triệu đồng, càng củng cố thêm chứng cứ để cấu thành tội “trộm cắp tài sản”, được quy định tại điều 176 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

“Theo khoản 2 của điều luật này, người nào chiếm giữ tài sản trị giá từ 200 triệu đồng trở lên thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Nếu tài sản bị chiếm giữ có giá trị càng cao thì hình phạt càng tăng nặng.

Vì vậy, nhóm thanh niên chiếm giữ 5 tờ vé số trúng giải đặc biệt của ông Lộc khó thoát việc bị truy tố, xét xử và còn bị các cơ quan hữu trách thu hồi tài sản chiếm giữ trái phép, cụ thể ở đây là tiền trúng số để trả lại cho khổ chủ” – luật sư Triết phân tích.

Theo Giadinh.net.vn

Nguồn : http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dien-bien-moi-nhat-vu-nguoi-dan-ong-bao-mat-ve-so-trung-10-ty-dong-20200316111450617.htm

Đừng bỏ lỡ