Người dân bắt đầu đổ về TP HCM sau nghỉ Tết

Các bến xe, ga tàu tại TP HCM bắt đầu đón khách trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Sáng 29/1, tức ngày mùng 5 Tết – ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tại các bến xe, nhà ga ở TP HCM, người dân đã bắt đầu đổ về nhưng vẫn chưa đông.

Ghi nhận sáng nay tại Bến xe miền Đông, tuy lượng xe đổ về bến có tăng hơn so với ngày thường nhưng không quá đông. Lượng xe khách ra vào bến không tấp nập, nhộn nhịp trả hành khách như mọi năm. Tại khu vực trả khách, lác đác vài chiếc xe 16 – 29 chỗ từ các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũ Tàu, thỉnh thoảng mới có chiếc xe giường nằm từ các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung đến trả khách.

Sảnh chờ trong bến xe Miền Đông thưa thớt khách.

Sảnh chờ trong bến xe cũng thưa thớt vài người chờ đợi xe đi về các tỉnh lân cận. Do lượng xe đổ về ít và người dân cũng chưa đi làm nên tình hình giao thông sáng nay ở các tuyến đường quanh bến xe khá thông thoáng.

Anh Huỳnh Văn Thà, một hành khách đi từ Quảng Ngãi vào TP HCM cho biết: “Mình về quê hôm 25 Tết và lên xe để trở lại TP HCM hôm mùng 4. Từ quê vào hết 14 tiếng đi xe. Mình vô sớm nên xe rất vắng. Giá vé là 800.000 đồng/ người, rẻ hơn so với năm ngoái”.

Trong khi đó, tại bến xe miền Tây, ngày 29/1 lại là cao điểm hành khách đổ về TP HCM, với dự báo khoảng 52 – 54.000 khách, thấp hơn so với cao điểm phục vụ trước Tết là 63.000 lượt khách do khách tỉnh hay xuống dọc đường hoặc đi xe máy lên TP…

Theo lãnh đạo Bến xe miền Tây, tình hình trong bến xe ổn định và về cơ bản bến xe đã hoàn thành kế hoạch phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán 2020.

Hành khách tại ga Sài Gòn.

Tại ga Sài Gòn, sáng 29/1, có 7 chuyến tàu vào ga để đưa hành khách từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung trở lại TP HCM. Trong ngày mùng 5 Tết, sẽ có 21 chuyến tàu xuất phát từ ga Hà Nội và các ga khác để đưa hơn 10.000 hành khách về TP HCM. Ghi nhận tại ga Sài Gòn sáng 29/1 khá nhộn nhịp, khi hành khách với lỉnh kỉnh hàng hóa, đồ đạc… xuống tàu.

Anh Ngọc Hiếu một hành khách đi từ ga Nha Trang nói: “Mình về từ 26 Tết,.mùng 6 đi làm nên mùng 5 mình phải vào. Ga tàu thì bình thường, không thấy khác ngày thường lắm”.

Tỷ Huỳnh-Hà Khánh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-dan-bat-dau-do-ve-tp-hcm-sau-nghi-tet-1004221.vov

Đừng bỏ lỡ