Người chồng mất vợ con ở cao tốc Cam Lộ – La Sơn: ‘Mong chú được giảm hình phạt’

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn khiến anh Q. mất cả vợ và 2 người con. Với người chú ruột lái xe đã bị khởi tố, anh Q. mong muốn chú mình được giảm nhẹ hình phạt.

Mặc dù đã lo hậu sự xong cho vợ và 2 con sau vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn nhưng anh Phan Đình Q. (SN 1978, trú phường Đông Tân, TP Thanh Hóa) vẫn nguôi xót xa trước nỗi đau này.

Ngoài đau đớn vì mất đi 3 người thân, anh Q. còn thấy hối hận khi nhờ chú ruột của mình cầm lái khiến chú bị liên lụy.

Anh Q. cho biết, mùng 6 Tết, gia đình anh dùng xe cá nhân vào các tỉnh miền Trung để thăm bạn bè, du xuân. Trên đường về, gia đình anh ghé tỉnh Quảng Nam đón chú ruột là ông Phan Đình Kiều (SN 1969) cùng về quê.

Theo anh Q., ông Kiều có hoàn cảnh rất khó khăn, đã ly dị và không có công việc ổn định. “Khi gặp, thấy hoàn cảnh chú đáng thương nên tôi có ý rủ chú về quê xem có công việc gì thì xin cho chú đi làm”, anh Q. chia sẻ.

Ông Phan Đình Cử (bố anh Q.) thắp nhang cho con dâu và hai cháu.

Theo lịch trình, ngày 18/2, cả 5 người di chuyển trên ô tô, xuất phát từ TP Đà Nẵng đến TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) để gặp người quen, sau đó sẽ về Thanh Hóa.

“Do di chuyển nhiều ngày cũng có phần mệt, tôi đã nhờ chú lái xe hộ để tranh thủ chợp mắt. Chú lái xe rất điềm đạm. Khi xe di chuyển được khoảng 140km thì gặp nạn. Thời điểm trên tôi đang chợp mắt.

Tai nạn là điều đáng tiếc, giờ tôi chỉ mong cơ quan chức năng giảm nhẹ hình phạt để gia đình tôi, chú tôi ổn định cuộc sống và bản thân tôi không cắn dứt lương tâm”, anh Q. mong muốn.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: CTV)

Anh Q. cho biết thêm, khi biết vợ và các con của anh đã mất, ông Kiều khóc và ngất nhiều lần. “Chú bảo giá như chú đổi được mạng. Tôi thương chú, cũng chỉ vì tôi nhờ chú lái xe hộ mà bị liên lụy”, anh Q. nói.

Như đã đưa tin, khoảng 10h ngày 18/2, ông Phan Đình Kiều chở theo 4 người trong gia đình anh Q. đi trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn thì va chạm với xe container chạy cùng chiều.

Cú va chạm khiến chiếc xe lao sang phần đường ngược chiều và tiếp tục va chạm với xe tải, bay xuống ta luy âm. Hậu quả, 3 mẹ con ngồi ở hàng ghế sau tử vong, ông Kiều và anh Q. ngồi phía trước sống sót.

Lê Dương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nguoi-chong-mat-vo-con-o-cao-toc-cam-lo-la-son-mong-chu-duoc-giam-hinh-phat-2251976.html

XEM THÊM