Ngôi chùa xây chưa xong vẫn đón hàng nghìn lượt khách dịp Tết

Chùa Minh Đức được xây trên núi Thiên Mã (Quảng Ngãi) tuy chưa hoàn thiện nhưng vẫn thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến viếng thăm dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Những ngày Tết Giáp Thìn, hàng nghìn người dân, du khách đến viếng thăm chùa Minh Đức ở xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi.

Năm 2018, chùa Minh Đức được khởi công xây dựng, đến nay vẫn chưa hoàn thành nhưng khu nhà trưng bày đã mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân của người dân, du khách nhân dịp đầu năm mới.

Chùa Minh Đức thuộc dự án Khu văn hóa tâm linh Thiên Mã rộng 90 ha ở xã Tịnh Khê và Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Trong khuôn viên chùa, Ban quản lý bố trí nhiều khu vực để du khách chiêm bái, chụp ảnh lưu niệm bên những tiểu cảnh đồng quê tuyệt đẹp.

Ban quản lý chùa Minh Đức đang thi công tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 122 m (tượng Phật đứng cao nhất Đông Nam Á).

“Dù ngôi chùa còn trong giai đoạn hoàn thiện nhưng người dân,du khách đã đến viếng hương, chiêm bái đầu mùa xuân mới. Tôi không ngờ ở quê mình lại có ngôi chùa được xây dựng bề thế, quy mô lớn tuyệt đẹp như vậy “, chị Trần Thị Hồng Hạnh, du khách từ TP.HCM về quê ăn Tết thổ lộ.

“Tranh thủ ngày nghỉ cuối trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão, gia đình tôi đến viếng thăm chùa Minh Đức cầu mong bình an, hạnh phúc trong năm mới. Ngôi chùa còn xây dựng dở dang nhưng nhiều hạng mục công trình toát lên vẻ uy nghi, tráng lệ không thua kém so với một số ngôi chùa quy mô lớn trong nước”, chị Nguyễn Thu Hà, nữ du khách đến từ Quảng Nam, nói.

Thống kê sơ bộ của Ban quản lý chùa Minh Đức, ngày 30 tháng Chạp đến mùng 6 Tết Giáp Thìn, ít nhất khoảng  7.000 người dân, du khách đến tham quan, lễ chùa.

Từ chùa Minh Đức, du khách có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng dòng sông Trà Khúc giao hòa với biển ở Cửa Đại và tàu thuyền đi lại tạo nên bức tranh sông nước thơ mộng. Du khách có thể đứng trên núi Thiên Mã check-in cầu Cổ Lũy, cầu dây văng tuyệt đẹp bắc ngang dòng sông Trà Khúc.

Theo Minh Thu (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/ngoi-chua-xay-chua-xong-van-don-hang-nghin-luot-khach-dip-tet-c14a68730.html

XEM THÊM