Ngọc Trinh có động thái đầu tiên sau khi trở về nhà hưởng án treo

Ngọc Trinh hạn chế chia sẻ trên mạng xã hội nhưng âm thầm có hành động đầu tiên sau khi về nhà.

Sau phiên xét xử hôm 2/2, HĐXX quyết định tuyên phạt Ngọc Trinh bị mức án 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo với tội Gây rối trật tự công cộng, thời gian thử thách là 2 năm. Ngay trong chiều cùng ngày, “Nữ hoàng nội y” được người thân và gia đình đón trở về nhà sau hơn 3 tháng tạm giam. Theo lời trợ lý và bạn bè, Ngọc Trinh đang dần ổn định tinh thần và cuộc sống.

Mới đây, Ngọc Trinh đã có động thái đầu tiên liên quan đến các tài khoản mạng xã hội. Nếu thời điểm cô bị tạm giam Facebook, Instagram… đều rơi vào trạng thái “đóng băng”, khóa hoặc tạm ẩn đi thì đến hiện tại đều đã được mở lại. Tính đến thời điểm sáng 5/2, Facebook của Ngọc Trinh có hơn 3 triệu người theo dõi, Instagram có 5,7 triệu người theo dõi nhưng chưa có bất kì bài đăng nào mới. Chia sẻ gần nhất của nữ người mẫu trên mạng xã hội là vào hồi tháng 10/2023. Ngoài ra, các hình ảnh, clip liên quan đến việc lái xe mô tô đều không còn tồn tại.

Các tài khoản mạng xã hội của Ngọc Trinh đã được mở lại sau 3 ngày cô trở về nhà

Liên quan đến vụ việc không bằng lái, “diễn xiếc” trên xe mô tô. HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh mức án 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo với tội Gây rối trật tự công cộng, thời gian thử thách là 2 năm. Bị cáo Trần Xuân Đông (người dạy lái xe cho Ngọc Trinh) mức án 1 năm 6 tháng tù cho tội Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng tài liệu giả cơ quan, tổ chức.

Ngọc Trinh được hưởng án treo 1 năm, thời gian thử thách là 2 năm

Hình ảnh Ngọc Trinh gặp lại bố sau 3 tháng bị tạm giam
Theo Luật sư Trần Hoàng Vũ (giám đốc Công ty Luật TNHH AEC), án treo là biện pháp miễn chấp hành hình phạt tù có điều kiện, được Tòa án áp dụng đối với người phạm tội bị phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, xét thấy không cần bắt họ phải chấp hành hình phạt tù.

Trong khoảng thời gian thử thách, nếu Ngọc Trinh có nhiều tiến bộ thì có thể được rút ngắn thời gian thử thách sau khi đã chấp hành được một phần hai thời gian thử thách. Đồng thời, Ngọc Trinh có thể được Toà án quyết định rút ngắn thời gian thử thách nhiều lần, nhưng phải bảo đảm thời hạn thực tế chấp hành thời gian thử thách là ba phần tư. Ngọc Trinh có thể được Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn giám sát, giáo dục, giúp đỡ tìm việc làm, ổn định cuộc sống tại địa phương.

Đối với trường hợp của Ngọc Trinh thì thời gian hơn 3 tháng tạm giữ tạm giam không được trừ vào thời hạn chấp hành hình phạt án treo.

Theo Hạ Anh (Phụ Nữ Số)

https://phunuso.baophunuthudo.vn/ngoc-trinh-co-dong-thai-dau-tien-sau-khi-tro-ve-nha-huong-an-treo-193240205092326032.htm

XEM THÊM