Nghịch tử phân xác mẹ mang án chung thân

Sau cuộc khẩu chiến, gã đàn ông họ Lương (ở Đài Loan) lấy dao sát hại mẹ rồi phân xác ném xuống sân chung cư. Hành vi mất nhân tính của hắn đã bị tòa tuyên mức án chung thân.

Nam thanh niên họ Lương (34 tuổi, ở Đài Loan) là con út trong gia đình có 5 anh chị em nên được chiều chuộng từ bé. Do hoàn cảnh gia đình (bố và chị cả mất, 2 chị còn lại đã lập gia đình, anh trai vào viện an dưỡng vì bệnh tật) nên anh ta ở cùng mẹ già 67 tuổi trong một chung cư nhỏ thuộc TP Chung Lịch, huyện Đào Viên.

Lương không học hành đến nơi đến chốn, thích giao du với đám thanh niên chơi bời và sớm vướng vào ma túy và rượu.

Trước khi bị bắt liên quan đến án mạng chấn động dư luận, Lương đã có nhiều tiền án do lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đe dọa khủng bố tinh thần người khác.

Hung thủ vứt mọi thứ có thể xuống sân chung cư làm không ít người hoảng sợ. Ảnh: Chinatimes.

Án mạng sau cuộc khẩu chiến

Chiều tối 18/10/2018, Lương và mẹ ruột xảy ra trận tranh cãi kịch liệt. Cuộc mâu thuẫn vẫn xoay quanh vấn đề nam thanh niên này không chịu tìm việc làm ổn định và sa đà vào ma túy, rượu chè.

Trong cuộc khẩu chiến, nam thanh niên mở cửa sổ ở tầng 12 vứt nhiều đồ dùng xuống sân chung cư. Người dân sống nơi đây đều biết chuyện.

Khi mọi thứ đã yên ắng, người dân phát hiện vệt máu dưới sân và một bộ phận cơ thể người. Sự việc khiến cả khu hoang mang.

Cảnh sát đến hiện trường xác nhận bộ phận cơ thể người là của mẹ Lương. Người gây án chính là con trai bà.

Lúc đó cửa phòng của Lương khóa trái, anh ta cầm dao cố thủ trong và buông lời thách thức lực lượng làm nhiệm vụ: “Ai vào tôi chém chết người đó”.

Khi cửa nhà bị phá tung, Lương cầm dao xông vào chém 2 cảnh sát bị thương. Do kẻ giết người bị sặc hơi cay nên cảnh sát đã khống chế được anh ta.

Căn phòng khách rấy máu

Với nhiều người làm nhiệm vụ, có lẽ đây là vụ án mạng kinh hoàng nhất họ phải chứng kiến.

Xác một phụ nữ không nguyên vẹn nằm trên nền phòng khách, máu bắn tứ tung. Nhiều đồ vật trong căn phòng bị xáo trộn.

Cảnh sát tim thấy ba con dao làm bếp nhuốm máu, trong đó có một con dao cỡ lớn đã bị quằn lưỡi. Sau này hung thủ khai dùng chính con dao đó để phân xác mẹ.

Lương bị áp giải về Sở cảnh sát Chung Lịch và được nhân viên y tế theo dõi. Mẫu máu và nước tiểu của Lương xác nhận dương tính với ma túy, không có nồng độ cồn trong cơ thể.

Thông qua giám định tâm thần, bác sĩ kết luận anh ta có rối loạn tâm thần do sử dụng ma túy trong thời gian dài. Người nhà cũng cung cấp trước khi án mạng xảy ra, Lương thường xuyên có biểu hiện mất bình tĩnh và rất dễ nổi nóng.

Ngay tối hôm xảy ra vụ án, khá nhiều người tập trung tại trụ sở cảnh sát đòi đánh Lương vì hành vi mất nhân tính của anh ta.

Nhân viên kiểm sát phụ trách lập hồ sơ vụ án cho biết trong toàn bộ quá trình điều tra thẩm vấn, Lương chưa từng rơi một giọt nước mắt.

Ngày 12/9, phiên tòa đầu tiên xét xử tên nghịch tử, VKS đề nghị mức án tử hình. Tuy nhiên, chị ruột của kẻ giết người cũng là con gái của nạn nhân đứng ra xin giảm hình phạt cho bị cáo với lý do Lương bị ảnh hưởng vì sử dụng ma túy, không làm chủ được hành vi mình gây ra. Họ mong Lương vẫn có thể quay lại với xã hội.

Sau khi xem xét các chứng cứ liên quan, tòa tuyên Lương mức án chung thân.

Bị cáo Lương trong ngày xét xử 12/9. Ảnh: Ettoday.

Khi gần kết thúc phiên tòa, thẩm phán hỏi anh có ý kiến gì không? Lúc đó, Lương chỉ nói câu “cảm ơn” rồi theo chân nhân viên cảnh sát rời khỏi tòa.

Sau vụ án, dư luận ở Đài Loan quan tâm không biết Lương có ở mãi trong tù không hay sau này sẽ được đặc xá quay lại với xã hội và tiếp tục là một mối đe dọa cho mọi người.

Theo Diên Mai/ Zing.vn

Đừng bỏ lỡ