Nghi phạm sát hại cô gái 21 tuổi ở Hà Nội: Từng suýt bị đi tù vì nhảy xe máy, nhưng mẹ khóc lóc, v.an xin cho con

Chính sự bao dung của người mẹ vô tinh đã đẩy chàng trai vào ngõ cụt không lối thoát.

Liên quan đến vụ cô gái mất tích rồi bị giết ở Hà Nội hôm mùng 7 Tết vừa rồi, ngày 20/2, Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với Hoàng Minh Hào (20 tuổi, quê Bắc Giang) về tội Giết người, Cướp tài sản.

Theo cơ quan chức năng, ngày 22/1, sau khi trộm cắp một xe máy Honda Vision ở ngõ 190 Nguyễn Trãi (phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Hào đã đem cầm cố lấy 10 triệu đồng. Sau đó, đối tượng thuê nhà nghỉ tại khu vực bến xe Mỹ Đình và ở đến trưa 25/1 thì bắt xe khách đi Hà Tĩnh chơi Tết.

Sáng 16/2, trong quá trình đi xe khách về Hà Nội, Hoàng Minh Hào lên mạng xã hội Facebook tìm nhà trọ và đã liên hệ được với chị Lê Thị Thùy Linh (21 tuổi, quê Thanh Hóa).

Khoảng 17h30 cùng ngày, Hào hẹn gặp chị Linh tại nhà số 1, hẻm 14, ngách 40 ngõ 79 Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) để xem phòng trọ. Do không đủ tiền đặt cọc nên Hào đi về. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, đối tượng tiếp tục hẹn gặp chị Linh tại nhà trọ nêu trên để đặt cọc tiền thuê nhà. Tại đây, Hào đã được chị Linh dẫn lên phòng 302, tầng 3 để xem phòng. Thấy chị Linh đi một mình nên đối tượng đã nảy sinh ý định cướp tài sản và đã dùng tay bóp cổ nạn nhân, thực hiện tội ác tày đình.

Trước khi ra tay với cô gái trẻ xấu số, Hào đã thực hiện một hành vi phạm tội khác đó là trộm cắp. Một bạn gái từng bị Hào trộm xe máy, lần đó cô đã có ý định để cho thanh niên này đi tù. Tuy nhiên mẹ của Hào đã gọi điện xin cô gái cho con trai mình có cơ hội làm lại từ đầu. Trước những lời van xin đó cô gái mủi lòng và đồng ý rút đơn.

Vậy là chính sự bao dung, bất chấp của người mẹ, đã vô tình tiếp tay cho con trai của mình có cơ hội phạm tội với một vụ án kinh hoàng.

Đáng lẽ ra nếu để con của mình ngồi tù với hành vi trộm cắp trước đó thì có lẽ cả 2 gia đình có thể sẽ không mất đi 2 người con ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời.

Bởi những gì gây ra thì thật khó mà Hào còn cơ hội sửa sai.

XEM THÊM