Nghi án xe bus chở ĐT Việt Nam tới sân Bung Karno bị ném đạn hơi cay

ĐT Việt Nam đã tới sân Gelora Bung Karno an toàn, nhưng một video lan truyền trên mạng xã hội về việc xe bus chở thầy trò HLV Park Hang-seo bị ném đạn hơi cay. Giới chức Indonesia nói gì về việc này?

Chiều 06/01, xe bus chở đội tuyển Việt Nam tiến vào sân Gelora Bung Karno từ cổng số 4, đối diện Nhà thờ Hồi giáo Al-Bina. Suốt hành trình từ khách sạn đến sân, thầy trò HLV Park Hang-seo được hộ tống bởi 200 nhân viên an ninh nhằm đảm bảo an toàn.

Giới chức Indonesia quyết tâm không để sự việc đáng tiếc như với ĐT Thái Lan lặp lại. Ở trận đấu vòng bảng ngày 29/12/2022, xe bus chở ĐT Thái Lan đã bị tấn công bởi các CĐV quá khích, những người đã ném vỡ kính xe và tạo nên bầu không khí hỗn loạn.

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển đến sân, thời điểm xe bus của ĐT Việt Nam đi qua khu vực FX Sudirman, trung tâm mua sắm ở Senayan, Jakarta, nơi cách cửa số 4 của sân Gelora Bung Karno khoảng 500m, khói đã bùng lên. Trong video lan truyền trên mạng xã hội ngay sau đó, nhiều người nói rằng xe chở đội tuyển Việt Nam bị ném đạn hơi cay.

Ngay sau đó Trưởng phòng Quan hệ Công chúng của Cảnh sát Jakarta (Polda Metro Jaya), Kombes Pol Endra Zulpan, bác bỏ cột khói là do hơi cay. “Đó không phải hơi cay mà chỉ là pháo sáng”, ông cho biết, “Tuy vậy, pháo sáng cũng gây rắc rối và chúng tôi không cho phép nó xuất hiện. Chúng tôi một lần nữa kêu gọi các khán giả cổ vũ một cách văn minh và không để lại điều tiếng”.

Vấn đề an ninh đang là mối quan tâm chính của giới chức Indonesia sau rất nhiều bạo lực sân cỏ. Vào năm tới xứ vạn đảo sẽ đăng cai U20 World Cup và họ hy vọng không xuất hiện thêm những vụ việc đáng tiếc, ảnh hưởng tới danh tiếng của chủ nhà. Trước trận đấu với Việt Nam, từ Bộ trưởng đến cảnh sát và quan chức LĐBĐ (PSSI) đều kêu gọi CĐV Indonesia cư xử đúng mực, văn minh và không kích động bạo lực.

Thanh Hải

Nguồn: tienphong.vn

XEM THÊM