Nghi án phóng hỏa khiến 3 người chết: ‘Chúng nó ác quá, muốn xóa sổ cả 1 gia đình’

‘Chúng nó ác quá, muốn xóa sổ cả 1 gia đình… cả đời chú tôi ăn ở hiền lành, không bao giờ làm điều tai ác. Vậy mà…’ anh Kiên, cháu ruột nạn nhân kể lại.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn khiến 3 người chết, 1 người nguy kịch tại thôn Lê Lợi (xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu, Hưng Yên), danh tính các nạn nhân được xác định là ông Vương Gia M. và bà Đào Thị C. (vợ ông M. cùng 53 tuổi), Vương Gia Cao T. (12 tuổi, con trai ông M.).

Cháu Nguyễn Vương Ngọc A. (8 tuổi, cháu ngoại ông M.) bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Người thân đau xót khi kể lại vụ việc.

Chiều 16/3, người dân trong thôn Lê Lợi vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ việc. Ngồi thất thần bên ngôi nhà ám đen, tan hoang sau vụ hỏa hoạn, anh Vương Gia Kiên (SN 1986, cháu ruột ông M.), cho biết: “ Chúng nó ác quá, muốn xóa sổ cả 1 gia đình… cả đời chú tôi ăn ở hiền lành, không bao giờ làm điều tai ác. Vậy mà… ” anh Kiên nghẹn lại.

Anh Kiên kể, đêm qua (15/3-PV) khi nhận được tin gia đình ông M. bị cháy, anh vội vàng chạy ra thì thấy toàn bộ phần trước ngôi nhà đã bị lửa bao trùm, “ Tôi phải chạy về phía sau, bơi qua ao, phá cửa chui vào nhà. Lúc này thì lực lượng chức năng cũng phá được cửa mang thi thể chú thím, em tôi ra ngoài “, anh Kiên nói.

Ngôi nhà bị cháy tan hoang.

Gia đình ông M. sinh được 5 người con, 4 con gái và 1 con trai. Trong đó, 1 cô đang ở Nga, 1 cô lấy chồng Hà Nội, 2 cô ở trong TP.HCM (1 người đã lập gia đình, 1 người đang học). Người con trai duy nhất thì đã tử vong cùng bố mẹ trong vụ hỏa hoạn đêm qua.

Gia đình vẫn giấu thông tin với 1 cô con gái của chú, bởi em ấy sắp sinh con, sợ bị ảnh hưởng tâm lý. Còn em đang học trong miền Nam, và em lấy chồng Hà Nội đã về để chịu tang bố, mẹ “, anh Kiên cho biết.

Anh Kiên cho biết thêm, đứa cháu may mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn đêm qua chính là con trai của cô em gái bên Nga, “ Em tôi đi sang Nga lao động nên gửi con cho ông bà ngoại trông, sau khi xảy ra sự việc gia đình tôi gọi điện sang báo tin, nhưng em tôi không về được vì người ta sợ lây bệnh Covid-19 “, anh Kiên nói.

Công an vẫn đang phong tỏa ngôi nhà để điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình để tổ chức tang lễ. Còn về phía cháu Nguyễn Vương Ngọc A. (8 tuổi, cháu ngoại ông M.), sau khi được lực lượng chức năng cứu khỏi đám cháy trong tình trạng bị thương nặng, đã được đưa đi cấp cứu và hiện tại đã qua cơn nguy kịch.

Hai đối tượng phóng hỏa đốt nhà. Ảnh cắt từ clip.

Theo anh Kiên, hiện gia đình anh đang rất bối rối, anh cũng nắm được thông tin có 2 nghi phạm đã tưới xăng, phóng hỏa dẫn đến vụ cháy này. “ Lúc cháy có lẽ chú tôi ngủ say, mợ tôi thì hay thức nhưng chắc cũng sợ, không biết xử lý nên đã không thoát được “, anh Kiên cho biết.

Vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong 1 gia đình tử vong khiến nhiều người đau xót

Vào khoảng 23h55, một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 15 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường tổ chức dập lửa, tìm kiếm cứu hộ nạn nhân mắc kẹt. Sau hơn 1 giờ tích cực chữa cháy, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Vụ cháy khiến 3 người chết, gồm: ông Vương Gia M. và bà Đào Thị C. (vợ ông M. cùng 53 tuổi), Vương Gia Cao T. (12 tuổi, con trai ông M.). Cháu Nguyễn Vương Ngọc A. (8 tuổi, cháu ngoại ông M.) bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Lãnh đạo UBND huyện Khoái Châu cho biết, hiện Công an huyện Khoái Châu đang phối hợp cùng Công an tỉnh Hưng Yên điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo VTC

Nguồn : https://vtc.vn/tin-tuc-trong-ngay/nghi-an-phong-hoa-khien-3-nguoi-chet-chung-no-ac-qua-muon-xoa-so-ca-1-gia-dinh-ar533782.html

Đừng bỏ lỡ