Nghe tin mẹ qua đời, con thơ cắt cổ tay tự vẫn

Chỉ trong vòng nửa năm, hai chị em Phương và Dũng lần lượt mất cả cha lẫn mẹ, rơi vào cảnh mồ côi, bơ vơ.

Hai chị em Dương Thị Mai Phương (SN 2009, học lớp 9) và Dương Mạnh Dũng (SN 2011, học lớp 7, cùng trú xóm 5, xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) có hoàn cảnh vô cùng đáng thương khi mồ côi cả cha lẫn mẹ. Anh Dương Văn Tùng, cha các em bị ung thư phổi, mất cách đây 6 tháng. Chưa kịp nguôi nỗi đau thì mẹ các em là chị Lê Thị Thủy đột ngột qua đời do tai nạn giao thông.

Chịu cảnh mất bố mẹ quá sớm, Phương và Dũng đã khóc ngất nhiều lần trong vòng tay người thân, bạn bè. Đau đớn thay, trong lúc không làm chủ bản thân, mất phương hướng khi hay tin dữ, Phương đã chụp lấy con dao cứa đứt cánh tay phải tự sát để theo bố mẹ. May mắn em được cấp cứu kịp thời, hiện sức khỏe đã tạm ổn nhưng vẫn bị tâm lý, bác sĩ phải cho em dùng thuốc giảm đau, an thần để ngủ mỗi ngày.

Cháu Dương Mạnh Dũng thắp nén hương cho bố mẹ. Ảnh: Quốc Huy

Anh Dương Văn Hùng (chú ruột của Phương và Dũng) chia sẻ, anh Tùng vốn làm lái xe. Cách đây 2 năm, thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường, anh Tùng đi khám thì phát hiện bị ung thư phổi. Dù gia đình đã cố gắng vay mượn cho anh chữa trị nhưng đến đầu tháng 8/2023, anh đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 54, bỏ lại vợ và các con.

“Cháu bảo mẹ đi mua thuốc thì mua bánh mì cho con với, mà mẹ chưa kịp về nhà thì bị nạn”, Dũng kể. (Ảnh: Quốc Huy)

“Khi bệnh tình trở nặng, gia đình cắm số đất của nhà mới làm, mượn của chú và bác thế chấp vào ngân hàng vay tiền chữa bệnh. Nghĩ anh đang còn trẻ, bác sĩ bảo cứu được nên dồn hết bìa đất để vay mượn. Số nợ bây giờ của gia đình lên đến khoảng 900 triệu đồng”, anh Hùng ngậm ngùi.

Con trai anh Tùng là cháu Dương Mạnh Dũng nhớ lại ngày bố được bệnh viện trả về nhà vào buổi sáng: “Bố gọi con lại giường rồi nắm tay, dặn con vâng lời mẹ và học giỏi. Đến 10h45 phút thì bố con ra đi…”.

Không còn người chồng trụ cột, chị Lê Thị Thủy gồng gánh làm việc nuôi các con. Chị vừa tham gia Hội Nông dân – phụ nữ xóm 5, xã Hưng Lĩnh, vừa phụ bán bánh mì, đồ ăn vặt. Chẳng ngờ bất hạnh tiếp tục ập đến.

Vào khoảng 18h30 ngày 10/1, tại khu vực gần cây xăng Hưng Xá, thuộc xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên, chiếc xe máy do chị Thủy điều khiển va chạm với một chiếc xe tải đầu kéo. Nghe tin mẹ bị tai nạn, Phương và Dũng chạy vội níu chân người thân để xin ra hiện trường. Tuy nhiên, mọi người ngăn cản không cho các cháu ra ngoài.

Em Dương Thị Mai Phương khi nghe tin mẹ mất đã không làm chủ được mình mà cứa tay, đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: NVCC

“Mẹ mất rồi thì con đi theo mẹ luôn. Trời cướp bố con rồi giờ cướp mẹ con nữa, con sống với ai đây? Con không chấp nhận làm trẻ mồ côi”, Phương nói rồi cầm dao cứa cánh tay phải, máu chảy lênh láng khiến mọi người hốt hoảng. Đến lúc tỉnh dậy, em vẫn đòi về nhà thắp hương cho bố mẹ, lo 50 ngày của mẹ sẽ không thể đứng ra. Chứng kiến cảnh đó, ai cũng rơi nước mắt.

Dũng bần thần sau sự ra đi đột ngột của mẹ.

Trước tình cảnh éo le của hai đứa trẻ, chính quyền địa phương cũng đến thăm nom, động viên và chia buồn cùng gia đình. Về lâu dài, các em đang trong độ tuổi đi học, họ hàng hai bên còn nhiều khó khăn nên các em vẫn rất cần sự quan tâm, chia sẻ từ xã hội để có thêm động lực vượt qua nghịch cảnh.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nghe-tin-me-qua-doi-con-tho-cat-co-tay-tu-van-2239588.html

XEM THÊM