Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của ‘Ván bài lật ngửa’ đột ngột qua đời

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vừa đột ngột qua đời tại nhà riêng rạng sáng 4-1, con gái ông vừa xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin này. Theo gia đình, nghệ sĩ Chánh Tín qua đời trong giấc ngủ, trước đó ông chỉ đang cảm nhẹ.

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín – Ảnh: GIA TIẾN

“Anh ấy ngủ rồi đi luôn vào sáng nay. Thông thường anh ấy dậy sớm, 6h30 sáng nay chị Bích Trâm vào gọi dậy thì ảnh đi từ lúc nào không biết em ạ. Mất tại chung cư bên quận 7.” Người nhà của nghệ sĩ Chánh Tín chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Theo con gái của Nguyễn Chánh Tín, ông qua đời sáng 4-1 ở tuổi 68. Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 4-1, con gái nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín cho biết, ba cô qua đời đột ngột và không kịp nhắn nhủ điều gì với gia đình.

“Tình trạng sức khỏe của cha tôi những tháng gần đây khá tốt. Nhưng vài hôm nay, ông bị cảm và không ăn uống được gì nhiều”, con gái Chánh Tín cho biết, “Đêm hôm qua, ba bệnh nên khá yếu”.

Ca sĩ Bích Trâm, vợ của diễn viên Nguyễn Chánh Tín, hiện sốc và ngơ ngác trước sự ra đi đột ngột của chồng.

Trước mắt, gia đình Chánh Tín đang đợi con trai ông từ Canada về nước để cùng tiến hành các thủ tục tang lễ. Tang lễ sẽ diễn ra tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn nhưng chưa xác định ngày giờ.

Đạo diễn Charlie Nguyễn đang ở Mỹ, khi nghe tin nghệ sĩ Chánh Tín – cũng là chú ruột của Charlie Nguyễn – mất đột ngột, đạo diễn Charlie Nguyễn rất ngỡ ngàng.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh cho biết, lúc nghe tin buồn này, anh đang ngồi với ba mình là ông Nguyễn Chánh Sử – anh ruột nghệ sĩ Chánh Tín.

Ba của Charlie Nguyễn còn dự định sẽ về Việt Nam thăm ông Chánh Tín vào tháng 7 năm nay.

Nguyễn Chánh Tín sinh năm 1952 tại Bạc Liêu.

Ông là diễn viên, đạo diễn và từng là giám đốc hãng phim Chánh Phương. Về dấu ấn cá nhân, Nguyễn Chánh Tín là tài tử nổi tiếng hàng đầu của nền điện ảnh Việt Nam.

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín và đạo diễn Phi Tiến Sơn tại trường quay phim Đại ca U70 – Ảnh: GIA TIẾN

Ông nổi tiềng nhất với vai Nguyễn Thành Luân trong Ván bài lật ngửa và các phim thời thập niên 1970-1980 như Tình đất Củ Chi, Con mèo nhung, Hạnh phúc ở quanh đây, Điệp khúc hy vọng… Trong thập niên 2000 và 2010, ông tiếp tục tham gia các phim như Dòng máu anh hùng, Em chưa 18, Lôi báo…

Theo tuoitre.vn

 

Đừng bỏ lỡ