Ngày cuối đời của ‘bà trùm Thanh Sói’ Thanh Hoa

Chỉ trong thời gian ngắn, kể từ lúc phát hiện bạo bệnh, Thanh Hoa đã đột ngột ra đi. Ba người em của diễn viên đứng ra lo liệu lễ tang cho cô.

Tối 5/1, trong con hẻm nhỏ ở quận 4 (TP.HCM), các đồng nghiệp, hàng xóm quây quần lại để giúp đỡ người thân lo liệu lễ tang cho diễn viên Thanh Hoa.

Các em của diễn viên chạy ngược xuôi, chuẩn bị di ảnh, cáo phó, các thủ tục cho hậu sự. Lễ tang của Thanh Hoa diễn ra từ ngày 6-8/1. Sau đó, thi hài của diễn viên được hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước (Bình Chánh, TP.HCM).

Nhiều dự định dang dở

Chị Thủy, em gái của Thanh Hoa, kể giữa năm 2023, diễn viên xuất hiện các triệu chứng khác lạ trong cơ thể như ăn không tiêu, thường xuyên có biểu hiện khó chịu. Sau đó, nữ diễn viên đi khám và nội soi dạ dày nhưng không phát hiện bệnh.

Sau hai tuần uống thuốc, nghỉ ngơi, những triệu chứng nói trên của nữ diễn viên vẫn không thuyên giảm. Cô lại tiếp tục đến một bệnh viện ở quận 4 để khám, sinh thiết một lần nữa. Song bác sĩ vẫn không chẩn đoán ra bệnh cụ thể.

Diễn viên Thanh Hoa qua đời ở tuổi 42.

Khi chuyển sang Bệnh viện Ung bướu và trải qua một số xét nghiệm, bác sĩ kết luận Thanh Hoa mắc ung thư bao tử giai đoạn cuối, di căn lên các bộ phận khác.

“Trong 3 tuần, chị Hoa chịu nhiều cơn đau. Bệnh tình trở nặng, chị bị nhiễm trùng máu, suy gan, thận, phải chuyển qua phòng Hồi sức cấp cứu (ICU). Chị không kịp điều trị bệnh ung thư nữa đã ra đi rồi. Mọi thứ diễn ra quá nhanh”, chị Thủy chia sẻ.

Em gái của Thanh Hoa nói trước khi phát hiện bạo bệnh, sức khỏe diễn viên bình thường. Hàng ngày, chị vẫn đi tập thể dục, đi dạy, học lồng tiếng. Thời gian rảnh rỗi, diễn viên hẹn bạn bè, đồng nghiệp đi cà phê, ăn uống.

“Chị Hoa còn dự tính học thạc sĩ ngành thể dục, thể thao. Công việc bán cá chị vẫn duy trì. Chị rất nhiều công việc, dự tính trong tương lai. Song mọi thứ dang dở và dừng lại khi chị qua đời ở tuổi 42. Sự ra đi của chị là nỗi đau lớn của gia đình chúng tôi”, chị Thủy cho biết.

“Chị hai luôn lo lắng cho các em”

Trong gia đình, Thanh Hoa là con cả. Sau chị là ba người em. Kể từ thời điểm cha mẹ của diễn viên qua đời, Thanh Hoa đứng ra lo lắng, chăm sóc cho ba người em.

Với các em, Thanh Hoa vừa là cha, vừa là mẹ. Trong nhiều năm liền, diễn viên chạy vạy ngược xuôi, tìm đủ mọi cách để lo cho ba người em ăn học đến nơi đến chốn. Hiện ba người em đều tốt nghiệp đại học và có công ăn việc làm ổn định.

Trong gia đình, chỉ có Thanh Hoa theo đuổi con đường võ thuật và diễn xuất. Theo chị Thủy, từ lúc 15 tuổi, “Thanh Sói” của Hai Phượng đã bén duyên với võ thuật và đi thi đấu nhiều nơi. Sau đó, cô có cơ duyên quen biết với nhiều cascadeur và lấn sân sang điện ảnh.

“Năm 2019, chị được biết đến với vai Thanh Sói của Hai Phượng rồi nhận giải thưởng về diễn xuất. Tôi rất vui khi thấy chị đạt được ước mơ của mình. Dù đóng các vai giang hồ nhìn dữ dằn, ngoài đời, chị hai lại rất hiền, tốt bụng và sống hết lòng với bạn bè. Với các em, chị cũng lo lắng hết cỡ”, chị Thủy bày tỏ.

Trong gia đình, Thanh Hoa là người duy nhất theo đuổi con đường nghệ thuật, võ thuật.

Anh Đạt, em ruột Thanh Hoa cho biết từ thời điểm chị gái nhận tin dữ là mắc ung thư, các thành viên trong gia đình đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. Song anh không ngờ chị ra đi quá nhanh.

“Những ngày cuối đời, chị hai không giao tiếp được. Sức khỏe chị rất yếu và chỉ có thể gật, lắc đầu khi mọi người hỏi chuyện”, anh Đạt nói.

Theo anh Đạt, hiện tại tang gia bối rối, gia đình hy vọng đội ngũ streamer không đến quay hình, livestream tại lễ tang.

“Chúng tôi mong lễ tang của chị được diễn ra ấm áp, trang nghiêm. Hy vọng mọi người thương chị đến giây phút cuối cùng”, em của Thanh Hoa chia sẻ.

Tâm An

Nguồn Znews: https://znews.vn/ngay-cuoi-doi-cua-ba-trum-thanh-soi-thanh-hoa-post1453160.html

 

XEM THÊM