Ngân hàng thanh lý loạt ôtô VinFast giá dưới 500 triệu đồng

Các ngân hàng đang đấu giá và thanh lý tài sản là ôtô để thu hồi nợ. Trong đó, nhiều ôtô chạy bằng xăng và điện của thương hiệu VinFast được rao bán với giá chỉ từ 255 triệu đồng.

Nhiều mẫu xe VinFast đang được ngân hàng thanh lý với giá dưới 500 triệu đồng. Ảnh: Bối Hạ.

Gần đây, nhiều ngân hàng hàng như Techcombank, VPBank, TPBank… liên tục rao bán các khoản nợ, tài sản đảm bảo là ôtô để thu hồi và xử lý nợ xấu. Đáng chú ý, nhiều mẫu xe của thương hiệu VinFast cũng được các nhà băng mang ra đấu giá. Tuy nhiên, nhiều tài sản là ôtô đã hạ giá nhiều lần vẫn ế khách mua.

Từ đầu năm đến nay, có gần 90 chiếc ôtô VinFast được các tổ chức tín dụng, chi cục thi hành án thực hiện bán đấu giá. Trong đó, đa số là dòng xe VinFast Lux A 2.0 được ngân hàng rao bán giá trên dưới 500 triệu đồng.

VinFast Lux A2.0 giá từ 464 triệu đồng

VPBank vừa thông báo đấu giá chiếc ôtô nhãn hiệu VinFast Lux A 2.0 màu trắng đã qua sử dụng, biển Nam Định đăng ký cuối năm 2020, giá khởi điểm 464 triệu đồng.

Ngân hàng này cũng đang rao bán một chiếc VinFast Lux A 2.0 màu xanh biển Ninh Bình với giá 473 triệu đồng. Hay 3 mẫu xe tương tự đăng ký biển tại các tỉnh, thành phố Hải Dương, Hà Nội và TP.HCM cũng đang được ngân hàng rao bán với giá khởi điểm lần lượt từ 465 triệu, 555 triệu và 578 triệu đồng.

Ngoài ra, VPBank còn rao bán chiếc xe điện VF 8 Plus màu đen, đăng ký lần đầu vào tháng 1/2023 với giá 870 triệu đồng.

Tương tự, TPBank cũng đang có nhu cầu đấu giá một xe ôtô nhãn hiệu VinFast Lux A màu đen biển Thanh Hóa đã qua sử dụng giá từ 500 triệu đồng.

Nhà băng này còn đang rao bán 5 chiếc ôtô VinFast Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 khác, đều là xe đã qua sử dụng, với giá khởi điểm dao động trong khoảng 446-545 triệu đồng/chiếc.

Nhiều mẫu xe xăng VinFast đang được ngân hàng rao bán thanh lý. Ảnh: Minh Quân.

Techcombank cũng là nhà băng rao bán nhiều mẫu xe xăng của VinFast để thu hồi nợ thời gian gần đây. Trong đó, nhà băng này đang rao bán chiếc VinFast Lux SA 2.0 Plus màu trắng, biển Hà Nội với giá 648 triệu đồng và chiếc Lux A 2.0 biển Quảng Ngãi với giá khởi điểm 522 triệu đồng.

Nhiều người vẫn tìm mua xe xăng VinFast

Chi cục Thi hành án dân sự quận Ninh Kiều (Cần Thơ) mới đây cũng rao bán chiếc VinFast 7 chỗ ngồi màu đỏ giá hơn 628 triệu đồng; Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân (TP.HCM) thông báo đấu giá chiếc VinFast Fadil màu trắng giá từ 255 triệu đồng.

Ngoài ra, CBBank cũng đang rao bán chiếc Lux A 2.0 màu trắng biển Bến Tre với giá gần 462 triệu đồng.

Trên các các hội nhóm, diễn đàn xe cũ, mẫu ôtô chạy xăng đã qua sử dụng của VinFast vẫn được nhiều người tìm mua. Trong đó, giá xe Lux A 2.0 đã qua sử dụng dao động trong khoảng 530-700 triệu đồng, tùy tình trạng xe.

Một đại lý kinh doanh ôtô cũ trên địa bàn TP.HCM cho biết việc người dân vẫn tìm mua mẫu xe xăng của VinFast một phần nhờ vào chế độ chăm sóc khách hàng.

“VinFast đã tăng thời hạn bảo hành của các mẫu xe xăng lên đến 10 năm, kèm với các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Đây là lý do dù ngưng sản xuất nhưng các mẫu xe này vẫn được lòng người tiêu dùng”, nhân viên đại lý này cho biết thêm.

Tháng 7/2022, VinFast thông báo ngừng sản xuất xe xăng để chuyển đổi dây chuyền công nghệ sang sản xuất xe điện. Đến nay, một số đại lý vẫn tồn lượng xe xăng nhất định, đặc biệt là mẫu Lux A 2.0.

Việc dừng sản xuất và kinh doanh xe xăng không ảnh hưởng đến cam kết chất lượng dịch vụ mà VinFast cung cấp cho khách hàng. Cụ thể, hãng đã nâng thời gian bảo hành chính hãng cho tất cả dòng xe lên 10 năm; triển khai thêm dịch vụ tiện ích như sửa chữa lưu động; mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ trên toàn quốc… Tất cả đảm bảo phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng đến hết vòng đời xe.

Trước khi ngừng sản xuất, VinFast Lux A 2.0 cũng sở hữu lượng quan tâm đáng kể từ cộng đồng và gây sức ép lớn lên những đối thủ trong cùng phân khúc như Toyota Camry, Honda Accord hay Mazda6. Mẫu sedan hạng D của VinFast từng dẫn đầu doanh số trong nhóm xe phổ thông gầm thấp tầm giá 1 tỷ đồng, thậm chí lọt nhóm 10 xe bán chạy nhất thị trường vào tháng 10/2020.

Thanh Thương

Nguồn Znews: https://znews.vn/ngan-hang-thanh-ly-loat-oto-vinfast-gia-duoi-500-trieu-dong-post1461664.html

XEM THÊM