Nắng nóng đỉnh điểm, vợ muốn đưa con về quê xa 100km bằng taxi nhưng chồng phản đối, nhất quyết đòi đi xe máy

Câu chuyện hiện đang gây tranh cãi, người vợ cũng không biết mình phải làm thế nào mới hợp lý nên hỏi ý kiến hội mẹ bỉm sữa.

Kì nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài là cơ hội để các gia đình nhỏ nghỉ ngơi, dành thời gian ở bên nhau. Trong đó, nhiều gia đình quyết định sẽ về quê thăm ông bà. Thời tiết Hà Nội trong dịp lễ này được dự báo là nắng nóng đỉnh điểm nên phụ huynh có con nhỏ cũng cần phải lưu ý đảm bảo sức khỏe cho các bé.

Chuyện là ở một gia đình nọ, do bố chồng ốm nên hai vợ chồng quyết định đưa con về quê vừa nghỉ lễ vừa thăm ông. Nhưng khi người vợ thuê taxi để về cho đỡ nắng nóng thì người chồng phản đối, nhất quyết về quê bằng xe máy cho tiết kiệm. Điều này khiến người vợ bực bội, vừa lo cho con nhỏ vừa chán ghét chồng quá ki bo.

“Có ai về quê bằng xe máy mà có con nhỏ vào thời tiết này không ạ?

Bố chồng ốm nên cả nhà mình định lễ về thăm ông luôn, vì cũng gần 2 tháng chưa về quê rồi.

Câu chuyện đang gây sốt trên MXH

Biết đường đông, giá cả tăng mà mình vẫn chủ động bảo chồng đặt xe taxi, nhưng chồng thì cứ đòi đi xe máy.

Chồng mình thuộc dạng ki bo kinh khủng, do ảnh hưởng từ bố mẹ chồng, gì cũng muốn rẻ nhất, tiết kiệm nhất. Biết thế ngày xưa lấy chồng tìm anh nào có ô tô thì lấy rồi.

Giờ mình nên đi xe máy theo chồng hay đi taxi, hay ở lại Hà Nội đây cả nhà, bực chồng chẳng muốn về luôn”, người mẹ chia sẻ.

Cụ thể, người chồng cho rằng: “Hết taxi thì đi xe máy, có 100km, xưa 2 vợ chồng đi được mà. Che kín không sao hết, về lại tốn triệu bạc, xe máy chỉ mất 100k. Em học kế toán mà chẳng giỏi tính toán gì cả. Che chắn kĩ thì khác gì em cho con chơi ở sân không bật quạt đâu, đi đường còn gió mát cơ mà”. Vợ thì cho rằng: “Con mới 10 tháng, trời nóng tội con, nhiệt đô ngoài đường 50 độ đấy”.

Kết thúc câu chuyện, người vợ quyết định để chồng về 1 mình vì “tôi không đày đọa con thế được”.

Chia sẻ từ mọi người.

Dưới phần bình luận, nhiều người tỏ ra không đồng ý với thái độ của người chồng, em bé mới 10 tháng, sức đề kháng còn yếu nên việc để con đi ngoài trời nắng suốt 100km thực sự không nên. Khi con nhỏ thì ưu tiên giữ sức khỏe và đi taxi là giải pháp tốt nhất. Nhiều người khuyên nếu không thể nói chuyện với chồng thì tốt nhất 2 mẹ con nên tự đi taxi về hoặc ở lại Hà Nội, sức khỏe của em bé là trên hết.

Còn các mẹ bỉm nếu ở trong trường hợp này sẽ xử lý như thế nào?

Theo An Chi (Phụ Nữ Số)

https://phunuso.baophunuthudo.vn/nang-nong-dinh-diem-vo-muon-dua-con-ve-que-xa-100km-bang-taxi-nhung-chong-phan-doi-nhat-quyet-doi-di-xe-may-193240428102513156.htm

XEM THÊM