Nằm trên yên để điều khiển xe, cả mẹ và con đều bị xử phạt

Từ hình ảnh người dân cung cấp, cơ quan chức năng xử phạt nam sinh nằm trên yên để điều khiển xe và xử phạt người mẹ giao xe cho con điều khiển khi con chưa đủ tuổi.

Từ hình ảnh người dân cung cấp, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Lưu Kiếm, Phòng CSGT, Công an TP Hải Phòng vừa ra quyết định xử phạt một nam sinh và người mẹ về một số lỗi vi phạm giao thông.

Trước đó, ngày 10/2, Trạm CSGT Lưu Kiếm nhận được phản ánh của người dân về việc hồi 14h cùng ngày, tại Km 8+500 quốc lộ 10 có một thanh niên điều khiển xe mô tô với tư thế nằm trên yên xe gây mất an toàn giao thông, nên đã phối hợp với Đội CSGT – trật tự, Công an huyện Thủy Nguyên tổ chức xác minh.

Hình ảnh San bên chiếc xe vi phạm (ảnh trên) và San nằm trên yên xe mô tô để điều khiển xe được người dân ghi lại (ảnh dưới).

Từ kết quả xác minh, Trạm CSGT Lưu Kiếm đã mời Trần Quốc San, sinh ngày 30/4/2007, trú tại thôn 6 Thủy Triều, Thủy Nguyên, Hải Phòng, học sinh lớp 11B9 trường THPT Nam Triệu cơ sở 2 (Thủy Nguyên) đến làm việc.

Kết quả buổi làm việc xác định, Trần Quốc San đã vi phạm các lỗi: Nằm trên yên xe mô tô điều khiển xe, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm.

Trạm CSGT Lưu Kiếm lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trần Quốc San các lỗi vi phạm trên, đồng thời lập biên bản với mẹ của San (chủ phương tiện) về hành vi giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển xe trên 50cc.

Hoàng Long

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/nam-tren-yen-de-dieu-khien-xe-ca-me-va-con-deu-bi-xu-phat-192240212182659674.htm

 

XEM THÊM