Nam thanh niên ở TP HCM: Do bị sếp ‘ép’ nên vi phạm nồng độ cồn!

‘Có những người họ mời mình không thể từ chối’ – anh V.T.M giải thích sau khi vi phạm nồng độ cồn.

19 giờ tối 27-1, Đội CSGT – Trật tự Công an TP Thủ Đức (TP HCM) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh.

D.H.S thực hiện đo nồng độ cồn

Qua 3 giờ, CSGT kiểm tra hàng trăm lượt người lái xe máy, ô tô. Có 4 trường hợp vi phạm (1 trường hợp “kịch khung” và 1 chưa đủ tuổi lái xe). Ngoài ra, một số tài xế thấy chốt thì vội quay xe…

Gần 20 giờ, anh N.M.T (kỹ sư, ngụ TP Thủ Đức) chạy xe máy về nhà trong trạng thái loạng choạng. Bị kiểm tra, anh này lý giải vừa có cuộc vui “nhẹ” với bạn bè.

Với nồng độ cồn 0,257mg/lít khí thở, theo cán bộ xử lý, anh T. bị phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng.

“Do nhà gần nên tôi mới tự chạy xe máy. Chưa kể lỡ đi công việc mà không có xe thì phải làm sao?” – anh T. “lý luận”.

Đến 20 giờ 30, D.H.S (17 tuổi, ngụ TP HCM) được kiểm tra và nồng độ cồn 0,262mg/lít khí thở. S. giải thích đang là học sinh lớp 10 một trường giáo dục thường xuyên ở TP Thủ Đức. Hôm nay em đi Hội xuân vui quá có uống khoảng 2 lon.

Do không tỉnh táo, S. nài nỉ CSGT hỏi “có cách nào thoát không?”. Một CSGT giải thích cho S. hiểu rằng đã uống rượu, bia thì không đi xe và S. chưa đủ tuổi để lái xe máy có dung tích xi-lanh trên 50 cm3.

Cũng tối 27-1, CSGT còn phát hiện thêm hai trường hợp vi phạm nồng độ cồn khác. Trong đó, anh L.Đ.T (quê Hải Phòng) có nồng độ cồn 0,457mg/lít khí thở. Tuy chấp nhận chịu phạt nhưng do lương thợ mộc khoảng 8 triệu, giờ bị phạt đến 7 triệu anh thấy rất xót.

Trường hợp còn lại, anh V.T.M (25 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) có 0,153mg/lít khí thở. Anh giải thích do sếp “ép” nên đã uống hơn 2 lon bia.

“Có những người họ mời mình không thể từ chối. Tôi cũng chủ quan vì nghĩ rằng ngồi đợi 3, 4 tiếng mới về nên đã hết nồng độ cồn” – M. phân trần.

Đông Hoa

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/nam-thanh-nien-o-tp-hcm-do-bi-sep-ep-nen-vi-pham-nong-do-con-196240128101735917.htm

XEM THÊM