Nam công nhân dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây, công ty Coca-Cola dừng sản xuất

Sau khi xuất hiện triệu chứng, nam công nhân Công ty Coca-Cola (Thường Tín, Hà Nội) đã đi khám tại Bệnh viện Thăng Long và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 3/8, ông Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện Thường Tín – xác nhận, địa phương vừa ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc Covid-19.

Đây là nam công nhân (ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) làm việc tại Công ty Coca-Cola, tại Km17- Duyên Thái, Thường Tín.

Trước đó, ngày 1/8, người này có triệu chứng ho sốt nên đi khám tại Bệnh viện Thăng Long và kết quả mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Tiếp nhận thông tin, UBND huyện đã yêu cầu và Công ty Coca-Cola chủ động dừng sản xuất để truy vết, điều tra dịch tễ.

Bước đầu xác định có khoảng 200 công nhân trực tiếp sản xuất tại công ty lấy mẫu xét nghiệm ngay từ chiều qua (2/8).

“Huyện đã phân loại, cách ly từng trường hợp. Lực lượng chức năng đang tiếp tục phun khử khuẩn toàn bộ công ty, phối hợp với các cơ quan liên quan truy vết các trường hợp tiếp xúc với người này” – ông Huy cho hay.

Trước đó, sáng nay, 3/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 29 ca mắc mới trong đó, 8 ca tại cộng đồng, 21 ca khu cách ly. Các ca này phân bố trên 11 quận, huyện Hà Nội.

Liên quan tới ổ dịch mới tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga (ngõ 651 Minh Khai, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng), đến nay, Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận 40 ca dương tính. Trong đó, 30 người là nhân viên, sinh viên thực phẩm, nhân viên giao hàng, làm việc tại công ty. 10 F1 khác đều trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, cũng được xác định nhiễm Covid-19.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ