Muôn kiểu linh vật rồng 2024: Rồng còi xương, rồng không ăn ảnh

Những ngày qua, hình ảnh linh vật rồng đón năm mới Giáp Thìn 2024 ở khắp mọi miền Tổ quốc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Muôn kiểu tạo hình, màu sắc, dáng vẻ, biểu cảm của tượng rồng khiến cư dân mạng thích thú.

Linh vật rồng này vừa được tạo hình để chào đón Xuân Giáp Thìn năm 2024, đặt trong khuôn viên vui chơi giải trí của một doanh nghiệp ở xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Nhiều người cho rằng linh vật rồng được tạo hình giống thân hình một con lươn, trong khi đầu rồng thô, đuôi rồng như hình đuôi cá hố. Tác phẩm nghệ thuật ở Thanh Hóa khiến cộng đồng mạng phải thốt lên đây là tượng rồng “còi xương” nhất từng thấy.

Nhiều người cho rằng thợ tạo hình linh vật có kỹ thuật kém, chưa thể hiện được hình ảnh rồng uy nghi. Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng đây là chủ ý của chủ khu vui chơi này. Điều này thể hiện ở việc liên tục trong các năm gần đây, vào dịp năm mới, chủ doanh nghiệp trên luôn tạo hình những linh vật khác, lạ so với các linh vật thường thấy.

Tượng linh vật rồng đặt tại chùa Vân An (Đông Hà, Quảng Trị) đã hoàn thiện. Linh vật rồng được thiết kế theo màu vàng chủ đạo, cao khoảng hơn 3 m. Nhiều khán giả ủng hộ và đoán rồng Quảng Trị có thể soán ngôi đầu bảng linh vật đẹp.

Màu sắc rực rỡ, tươi sáng khiến hai tượng rồng ở Quảng Trị thêm nổi bật. Tác phẩm do nghệ nhân Đinh Văn Tâm (trú tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) thực hiện. Hai con rồng được làm bằng vật liệu bê tông, cốt thép kiên cố. Mỗi tượng dài khoảng 2,5 m, “chầu” ở hai bên cửa chùa.

Một bức tượng rồng khác ở Quảng Trị, được đặt ở cầu Lai Phước. Tác phẩm được hoàn thiện dưới bàn tay của nghệ nhân Trần Hòa. Tượng rồng đón Tết Giáp Thìn gây ấn tượng với đường công mỹ miều, phối màu vàng nhũ đồng.

Rồng ở chùa Phước Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Tạo hình rồng ở Phú Thọ khiến cư dân mạng trầm trồ. Ảnh: Đinh Tú.

Rồng có biểu cảm lạ tại một trung tâm thương mại thuộc quận Tân Phú, TP.HCM.

Tượng rồng hoành tráng ở tượng đài N’Trang Lơng, Đắk Nông, do một công ty tổ chức sự kiện thực hiện.

Những phác thảo đầu tiên của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 vừa được công bố. Hình ảnh linh vật rồng là điểm nhấn ở cổng chào. Hai con rồng uốn lượn dài 100 m, hứa hẹn tạo ấn tượng cho khách tham quan. Ngoài việc lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ, linh vật rồng năm nay được tạo hình thân thiện với môi trường, hơn 90% chất liệu là mây tre và mành quạt nan.

Rồng trên phố Hàng Mã, Hà Nội được chủ hộ kinh doanh đồ chơi, đồ trang trí dựng lên từ cuối tháng 12/2023.

 

Linh vật rồng tại công viên Ba Tơ (Quảng Ngãi), do Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi triển khai thi công, lắp đặt. “Rồng chông gai”, “rồng siêu nhân” là bình luận của cư dân mạng dành cho tác phẩm. Một số người trực tiếp đến tham quan nhận xét linh vật rồng này “không ăn ảnh” bởi nhìn ở ngoài không xấu như trên hình. Những người thực hiện cho biết tượng linh vật rồng này chưa hoàn thiện.

Ngọc Ánh – Hoàng Lam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/muon-kieu-linh-vat-rong-2024-rong-coi-xuong-rong-khong-an-anh-post1607714.tpo

XEM THÊM