Mua sổ đỏ giả rồi đăng tin “Kẹt tiền quá, mình phải “gả” lô đất đẹp”!

Ngày 3/1, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận vừa có quyết định tạm giữ Hoàng Anh Thiện (SN 1997, trú tổ 37, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về hành vi sử dụng giấy tờ giả, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 9h ngày 29/12/2022, tại một địa điểm thuộc địa bàn phường Mỹ An, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã tiến hành bắt quả tang Hoàng Anh Thiện khi đối tượng đang viết giấy nhận số tiền cọc tổng cộng 216 triệu đồng của anh V.N.S (trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Tại cơ quan Công an, Thiện khai nhận: Thiện đã lên mạng internet tìm mua một “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất” giả có địa chỉ ảo tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng với giá 12 triệu đồng.

Hoàng Anh Thiện tại cơ quan Công an.

Sau đó qua quen biết, Thiện giới thiệu với anh V.N.S là do đang “kẹt tiền” nên muốn bán lô đất trên với giá chỉ 700 triệu đồng. Để tạo tin tưởng, Thiện còn chở anh V.N.S ra một lô đất trống tại phường Hòa An tự nhận vơ của mình và yêu cầu anh V.N.S phải đặt cọc sớm kẻo Thiện bán cho người khác.

Thấy giá rẻ, nên anh V.N.S đồng ý chuyển tiền cọc làm 2 lần tổng cộng 216 triệu đồng để lấy lô đất mà Thiệu rao bán… Tuy nhiên, sau khi được giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được Thiện yêu cầu thanh toán hết số tiền mua đất còn lại, anh V.N.S kiểm tra và đã phát hiện cả lô đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều “không có thật” nên đã trình báo cho cơ quan Công an.

Công an quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra mở rộng điều tra làm rõ.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/mua-so-do-gia-roi-dang-tin-ket-tien-qua-minh-phai-ga-lo-dat-dep–i679849/

XEM THÊM