Một tiểu thương bị chém suýt chết vì phát loa bán tôm giá rẻ

HĐXX của TAND tỉnh Kiên Giang nhận định nạn nhân may mắn sống sót là ngoài ý muốn của các bị cáo nên đã tuyên phạt 4 bị cáo tội giết người

Ngày 4-6, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1989) 9 năm tù, Lê Đức Thanh (SN 2006) 4 năm tù, Huỳnh Văn Hổ (SN 1995) 8 năm tù và Nguyễn Văn Giang (SN 1993) 7 năm tù.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Hồng L. (SN 1991; ngụ huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang).

Bốn bị cáo tại phiên tòa (Tuấn bìa trái)

Theo cáo trạng, sáng 28-12-2022, anh L. phát loa rao bán tôm giá rẻ hơn so với giá tôm mà bà Lê Thị Trà M. (vợ của Tuấn) cùng đang bán tại chợ Kinh 5 (xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp), từ đó làm tôm của bà M. không bán được. Bực tức, Tuấn rủ Thanh (em vợ Tuấn), Giang và Hổ đi đánh L. thì tất cả đồng ý.

Tuấn kêu Thanh về nhà lấy hung khí rồi tất cả di chuyển trên 2 xe máy chạy đến chợ Kinh 5. Tại đây, khi thấy anh L. đang bán hàng thì Tuấn liền cầm dao chém một nhát trúng vào đầu anh L., gây thương tích.

Nạn nhân bỏ chạy, Tuấn không đuổi theo mà cầm dao chém những vật dụng bán hàng của nạn nhân. Thanh thì chạy đến dùng gậy sắt để tiếp ứng thì Tuấn kêu cả nhóm đi về.

Sau khi gây án, Tuấn mang dao giấu vào bụi cây ở gần nhà rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Đến đầu tháng 4-2023, Tuấn bị công an bắt giữ.

Anh L. được người dân đưa đi cấp cứu và điều trị vết thương. Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương tật mà Tuấn gây ra cho anh L. là 30%.

HĐXX nhận định nạn nhân may mắn sống sót là ngoài ý muốn của các bị cáo nên đã tuyên phạt 4 bị cáo mức án nêu trên về tội giết người.

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/mot-tieu-thuong-o-kien-giang-bi-chem-suyt-chet-vi-phat-loa-ban-tom-gia-re-196240604191314877.htm

XEM THÊM