Một nữ sinh bị chấn thương sọ não do sập trần gỗ trong lớp học

Nữ sinh lớp 11A9 ở Nghệ An bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn sập trần gỗ trong lớp học sáng nay được chuyển ra Hà Nội, phải mổ cấp cứu.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cuối giờ chiều 21/12, cơ sở này tiếp nhận một học sinh trường Phổ thông Hermann Gmeiner (Nghệ An) bị thương do trần gỗ ở lớp học bất ngờ bị đổ sập sáng cùng ngày.

Đây là bệnh nhân bị chấn thương sọ não và cột sống, được chuyển ra bệnh viện tuyến Trung ương sau khi sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 sáng nay.

“Nữ bệnh nhân được chỉ định nhập viện vào theo dõi tại khoa. Sau khi được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bệnh nhân được đưa đi mổ cấp cứu lúc khoảng 5h chiều”, đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao đổi với VietNamNet.

Đây là một trong 10 học sinh bị thương sau khi trần gỗ lớp 11A9 đổ sập sáng nay ngay trong tiết học đầu tiên. Được biết cùng di chuyển ra Hà Nội với học sinh, ngoài người thân còn có một lãnh đạo nhà trường.

Trần của lớp học 11A9 bị sập một phần phía trước bục giảng. Ảnh: CTV

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các học sinh được đưa đến bệnh viện sơ cứu. Đến chiều nay, 7 học sinh bị xây xát nhẹ đã được ra viện và tiếp tục về nhà theo dõi. Có 2 học sinh tiếp tục điều trị ở Bệnh viện Đa khoa 115, trong đó 1 học sinh bị gãy cẳng chân, người còn lại phải theo dõi chấn thương sọ não.

Một học sinh lớp 11A9 cho biết, vào khoảng 7h30, khi đang học tiết đầu tiên, trần nhà sập xuống một phần. Nhiều học sinh bị gỗ đè lên người. Khi thấy phòng bên bị sự cố, các học sinh lớp khác đã nhanh chóng chạy sang nâng các tấm gỗ, gạch bị sập đưa bạn ra ngoài.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết ngay khi vụ tai nạn xảy ra, Sở Y tế Nghệ An đã điều động các đơn vị trực thuộc cấp cứu tại chỗ, vận chuyển đến các bệnh viện tuyến cuối trực thuộc Sở Y tế Nghệ An và bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị cấp cứu người bị nạn.

Lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh trong chiều nay đã có công văn gửi Sở Y tế Nghệ An, yêu cầu tiếp tục chỉ đạo các các bệnh viện trực thuộc và phối hợp với các bệnh viện tuyến trên, các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Đồng thời, tập trung cứu chữa, quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn vượt qua khủng hoảng; Phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa qua telehealth, theo dõi điều trị cho nạn nhân tại các bệnh viện tuyến trên.

Võ Thu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/mo-cap-cuu-nu-sinh-bi-chan-thuong-so-nao-do-sap-tran-go-lop-hoc-2229816.html

XEM THÊM