Một người tử vong, 3 người nhập viện nghi do uống nước rễ cây rừng

Sau khi uống nước nấu từ rễ cây rừng, 4 người dân ở huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi có dấu hiệu ngộ độc, trong đó một người đã tử vong.

Ngày 10/1, Công an huyện Ba Tơ xác nhận trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ 4 người dân bị ngộ độc, trong đó một người đã tử vong.

Khoảng 16h ngày 8/1, trong lúc đi thu hoạch cây mây rừng (tại thôn Làng Tốt, xã Ba Lế, huyện Ba Tơ), 4 người dân gồm ông P.V.K.N. (52 tuổi, trú xã Ba Dinh), ông P.V.N. (44 tuổi, trú xã Ba Lế), chị P.T.P. (35 tuổi, trú xã Ba Lế) và ông P.V.T. (44 tuổi, trú thị trấn Ba Tơ) đã uống nước nấu từ rễ cây rừng tại một lán trại.

Một người tử vong, 3 người nhập viện nghi do uống nước rễ cây rừng. (Ảnh: A.C)

17h cùng ngày, cả 4 người xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt và có dấu hiệu bị ngộ độc.

Ngay sau đó, ông P.V.N., P.V.T, chị P.T.P. báo với gia đình và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Riêng ông P.V.K.N. do chủ quan, cho rằng các triệu chứng trên sẽ tự hết nên cố gắng chịu đựng cơn đau, nằm nghỉ tại lán trại.

Sau khi biết được thông tin, gia đình ông P.V.K.N. đã tìm đến lán trại để đưa ông N. đi cấp cứu thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Thông qua sự việc trên, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại cây không rõ nguồn gốc để nấu nước, ngâm rượu uống hoặc dưới các hình thức khác để phòng tránh ngộ độc.

THỐNG NHẤT

Nguồn VTC: https://vtc.vn/quang-ngai-mot-nguoi-tu-vong-3-nguoi-nhap-vien-nghi-do-uong-nuoc-re-cay-rung-ar846699.html

XEM THÊM