Một người nhiễm Covid-19, Ninh Thuận cách ly cả thôn với hơn 5.000 nhân khẩu trong 28 ngày

Thôn Văn Lâm 3, nơi bệnh nhân số 61 ở Ninh Thuận cư trú sẽ được cách ly ít nhất 28 ngày bắt đầu từ 20h hôm nay (17/03).

Chiều 17/03, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định về việc cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam để phòng chống dịch do Covid-19. Đây là nơi ở của “bệnh nhân 61”, người được kết luận dương tính với corona virus hôm 16/3 vừa qua.

Quyết định trên có hiệu lực từ 20h tối cùng ngày và kéo dài tối thiểu 28 ngày. Công văn của UBND tỉnh cũng nêu rõ, thời gian cách ly là tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh và nguy cơ lây lan mà có thể kéo dài hơn.

Việc tổ chức cách ly sẽ do UBND huyện Thuận Nam có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo đúng quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khung cảnh vắng vẻ tại chợ Văn Lâm thuộc thôn Văn Lâm 3

Trước đó, vào sáng nay, cơ quan y tế đã phun thuốc khử khuẩn nhà “bệnh nhân 61” và các hộ dân xung quanh trong bán kính 200 m, Trạm Y tế xã Phước Nam, UBND xã Phước Nam và Thánh đường 101. Khoa Truyền nhiễm và Khoa Khám bệnh trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng được khử trùng toàn bộ.

Bước đầu, Sở Y tế Ninh Thuận đã xác định có 65 trường hợp tiếp xúc gần với “bệnh nhân 61”, trong đó huyện Thuận Nam 62 người, Ninh Phước 2 người. Tất cả đã được đưa về khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe. Mẫu xét nghiệm của những người này đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang, đang chờ kết quả.

Ngoài ra, 75 trường hợp khác được xác định là F2 (tiếp xúc gần với 62 người F1) được cách ly tại nhà. Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, xác minh, lập danh danh sách những trường hợp F3 để quản lý, theo dõi chặt chẽ sức khỏe.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-nguoi-nhiem-covid-19-ninh-thuan-cach-ly-ca-thon-voi-hon-5000-nhan-khau-trong-28-ngay-tintuc671520

 

Đừng bỏ lỡ