Một chủ nhà trọ chi 150 triệu đồng tổ chức tất niên, tặng quà Tết cho công nhân

Tất niên là dịp để anh em công nhân cùng ngồi lại san sẻ những chuyện vui buồn trong năm, động viên nhau cố gắng cho năm tới.

Đây là năm thứ 18 vợ chồng ông Nguyễn Thành Tâm ( chủ nhà trọ ở địa chỉ 2/17 TL16, khu phố 3B, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM) tổ chức tiệc cuối năm cho người lao động đang thuê trọ. Hằng năm gia đình ông Tâm phối hợp với LĐLĐ quận 12 và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP HCM tổ chức tiệc tất niên cho 400 công nhân ở trọ.

Người lao động ở khu trọ cùng nhau nấu nướng chuẩn bị cho bữa tiệc

Năm nay, tiệc diễn ra sớm hơn, để tất cả mọi người đều được tham dự. Ông Tâm cho biết hầu như năm nào cũng làm tất niên, chỉ duy nhất dịch COVID-19 năm 2020 phải hủy nhưng ông vẫn tặng quà Tết cho bà con xóm trọ. Để chuẩn bị cho tiệc tất niên này, ông Tâm đã nuôi sẵn gà thả vườn, đặt thêm nem chả lụa, bánh hỏi tận ngoài quê đem vào.

Tiệc tất niên đã trở thành thông lệ hằng năm tại khu trọ của ông chủ tốt bụng

Hơn 30 năm trước, ông Tâm từ Bình Định vào Sài Gòn lập nghiệp, từng làm công nhân, ở trọ nên ông hiểu được tâm sự của người xa quê vào dịp Tết đến, luôn mong có bữa cơm gia đình. Chính vì thế, vợ chồng ông tự bỏ tiền túi, mỗi năm tổ chức tất niên cho người ở trọ, nhất là công nhân không có điều kiện về quê đón Tết được ấm lòng.

Để chuẩn bị cho bữa tiệc cuối năm, vợ chồng ông Tâm còn nuôi gà để chiêu đãi mọi người

Không khí chuẩn bị nhộn nhịp

Trước tiệc vài ngày, vợ chồng ông Tâm đến từng phòng mời và xác nhận số lượng người tham dự để đặt bàn và lên danh sách thực đơn. Bà Nguyễn Thị Sen, vợ ông Tâm, cùng các chị em trong xóm trọ bàn nhau đi chợ và tự nấu các món. “Tôi muốn tạo cho mọi người có cảm giác nơi đây như bữa ăn gia đình ấm cúng và đảm bảo an toàn thực phẩm” – bà Sen nói.

Bữa tiệc còn có chương trình văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng

Niềm vui trúng thưởng của công nhân

Ông chủ nhà trọ chia sẻ: “Bữa tất niên coi như là dịp để anh em cùng ngồi lại san sẻ những chuyện vui buồn trong năm, động viên nhau cố gắng cho năm tới. Nhìn thấy mọi người vẫn còn ở đây vui vẻ thế này là tôi mừng”.

Công nhân dùng tiệc

Toàn bộ số tiền thuê nhà của tháng cuối cùng trong năm được vợ chồng ông Tâm dành tổ chức tiệc tất niên cho công nhân. Những phần quà Tết được vợ chồng ông tự tay gói và gửi tặng các phòng, chủ yếu bánh kẹo, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, cà phê; mỗi phần trị giá 400.000 đồng/phần. Tổng chi phí làm tiệc, tặng quà năm nay khoảng 150 triệu đồng.

Con công nhân tại khu trọ ông Tâm cũng có 1 ngày vui

Ông Nguyễn Thành Tâm (áo trắng) đi từng bàn chúc mừng năm mới người lao động ở trọ

Thuê trọ ở đây được 8 năm, chị Lê Thị Bích (30 tuổi, công nhân Công ty Liên doanh Vĩnh Hưng, đóng ở quận 12, TP HCM) cho biết thêm: “Chú Tâm là người tốt bụng, thường xuyên nhắc nhở, quan tâm đến mọi người. Tết năm nào chú cũng bỏ ra cả trăm triệu đồng để tổ chức tiệc tất niên, tặng quà cho tất cả người ở trọ”.

Ông Tâm cho biết từ 40 phòng trọ xây dựng từ năm 2005, hiện đã được mở rộng lên 152 phòng với khoảng 410 nhân khẩu ở trọ, chủ yếu là các cặp vợ chồng, gia đình công nhân, người lao động. Mỗi phòng có diện tích khoảng 27-28 m2 (có gác) với mức giá thuê từ khoảng 1,5-1,7 triệu đồng/tháng. Để đảm bảo an toàn cho khu trọ, ông Tâm còn lắp đặt hệ thống camera, cửa khóa vân tay ở cổng ra vào. Có những người thuê hơn chục năm qua, vẫn ở lại khu trọ của ông.

https://kenh14.vn/mot-chu-nha-tro-chi-150-trieu-dong-to-chuc-tat-nien-tang-qua-tet-cho-cong-nhan-20240129144155664.chn

XEM THÊM