Mẹ mắc corona, bé sơ sinh cũng phát hiện nhiễm virus corona sau khi chào đời 30 tiếng

Theo South China Morning Post, một em bé sơ sinh tại Vũ Hán được phát hiện đã nhiễm chủng virus corona mới. Kết quả xét nghiệm thực hiện chỉ 30 tiếng sau khi em bé chào đời.

Sự việc xảy ra tại Vũ Hán khiến nhiều chuyên gia lo sợ khả năng virus có thể đã lây từ mẹ sang con.

“Mẹ của em bé là một bệnh nhân đã được xác nhận nhiễm virus corona. Hiện các thông số sức khỏe của em bé đang ổn định”, thông báo bệnh viện cho biết.

Sự việc này khiến nhiều chuyên gia lo sợ khả năng virus có thể đã lây từ mẹ sang con. Zeng Lingkong, một bác sĩ có thâm niên tại khoa nhi của bệnh viện, nhận định ca bệnh này là tiếng chuông cảnh báo và cảnh báo các y, bác sĩ cần thận trọng trước khả năng virus xuất hiện một đường truyền nhiễm mới.

Công nhân tại tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc, làm thêm giờ để sản xuất khẩu trang y tế đang cháy hàng ở nước này. Ảnh: Tân Hoa xã.

Ông Zeng Lingkong cũng khuyến cáo phụ nữ mang thai cần tránh xa những bệnh nhân nhiễm virus corona. Hiện bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán đã quy hoạch một khu vực riêng dành cho phụ nữ mang thai có các triệu chứng nhiễm bệnh.

Trước đó, vào chiều ngày 4/2, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã có một bệnh nhi gần 2 tháng tuổi dương tính với virus corona. Trước khi bắt đầu phát bệnh, bé gái đã đến thăm người thân ở thành phố An Lục, tỉnh Hồ Bắc cùng bố mẹ mình. Trong thời gian ở Hồ Bắc, bé gái có gặp mặt người thân đến từ Vũ Hán.

Hiện tại, tất cả những ai từng tiếp xúc và gần gũi cùng gia đình của bé gái đều được theo dõi y tế.

theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-han-be-so-sinh-phat-hien-nhiem-virus-corona-sau-khi-chao-doi-30-tieng-tintuc665248

 

 

Đừng bỏ lỡ