Mẹ đơn thân xin giúp con trai hiếu thảo bị tai nạn bất ngờ

Giọng chùng xuống xen lẫn nghẹn ngào, mắt đỏ hoe, chị Lan vẫn chưa hết bàng hoàng sau tai nạn kinh hoàng vừa xảy đến với con mình.

Tại Khoa Ngoại chỉnh hình Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp, chị Nguyễn Thị Thuý Loan (51 tuổi, quê Tây Ninh) ngồi dựa vào tường, mắt dõi theo con trai Nguyễn Trung Tín (19 tuổi) đang nằm điều trị sau tai nạn. Chị cho biết, mới đây, trong lúc làm việc tại công trình làm đường, Tính bị trượt chân ngã. Không may, chiếc xe cuốc chạy lui, cán vào chân em.

Em Tín gặp tai nạn khi đi làm kiếm tiền đỡ mẹ.

“Cháu nó bất hạnh từ nhỏ”, chị Loan buồn bã kể. Sau khi sinh Tín được vài năm, chồng chị bỏ đi. Một mình chị Loan làm lụng vất vả nuôi con khôn lớn. Chị nấu ăn cho một trường mầm non, mức lương 3 triệu đồng/tháng, cuộc sống luôn trong cảnh thiếu thốn. Vì vậy, tốt nghiệp xong cấp 3, Tín không học đại học mà xin đi làm để kiếm thêm tiền phụ mẹ.

Tai hoạ xảy đến vào ngày 14/10 vừa qua, trong lúc làm việc, em bị trượt chân ngã. Cùng lúc ấy, chiếc xe cuốc lui cán nát chân phải của em. Ngay lập tức, Tín được đưa đến Bệnh viện Tây Ninh cấp cứu rồi chuyển sang Bệnh viện chấn thương chỉnh hình. Nằm tại đây 3 ngày, em tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp chạy chữa đến ngày hôm nay.

Trên giường bệnh, người thanh niên hiếu thảo vốn là niềm hy vọng duy nhất của người mẹ đang nằm im lìm, đau đớn. Chân phải của em quấn băng trắng toát, cứng đờ. Bác sĩ Lê Hoàng Lưu điều trị trực tiếp cho Tín cho biết, em bị gãy 2 mắt cá chân, bàn chân dập nát. Ngoài ra toàn chân bị hoại tử da, phải cắt bỏ để ghép da, sau 1 tuần mới đến phần xương. Việc điều trị cho Tín cần nhiều thời gian, khó có thể phục hồi như bình thường nhưng vẫn có thể cố gắng.

Chân phải của Tín vừa được ghép da nhưng phần xương gãy phải đợi chữa sau.
Nhìn con thiêm thiếp mệt mỏi, chị Loan chảy nước mắt. Những ngày qua, để lên bệnh viện chăm sóc con, chị buộc phải nghỉ làm, thu nhập cũng không có. Với tình trạng của con, chi phí điều trị là điều đáng lo ngại. Họ hàng đều nghèo khó, chị cũng đã hết cửa vay mượn. Nếu không được chạy chữa, cậu con trai đáng thương của chị có khả năng trở thành tàn phế khi đang ở độ tuổi đẹp nhất.

Ông Nguyễn Thành Tâm, Phó chủ tịch UBND phường Hiệp Tân xác nhận gia đình chị Loan thuộc diện khó khăn. Nay con trai gặp nạn, mẹ chạy vạy khắp nơi vẫn không lo nổi. Rất mong các nhà hảo tâm biết đến, chia sẻ để mẹ con chị Loan vượt qua hoạn nạn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Nguyễn Thị Thuý Loan, 30B Hiệp Trường xã Hiệp Tân, thị xã Hoà Thành, Tây Ninh

SĐT 0376147382

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2023.340 (Nguyễn Trung Tín)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

– Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: Báo VIETNAMNET

– The currency of bank account: 0011002643148

– Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

– Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

– SWIFT code: BFTVVNV X

– Qua TK ngân hàng Vietinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa

– Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

– Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

– Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

– Phía Bắc: Địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

– Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 19001081

https://vietnamnet.vn/me-don-than-xin-giup-con-trai-hieu-thao-bi-tai-nan-bat-ngo-2228879.html

XEM THÊM