Máy bay Vietnam Airlines bị nứt bề mặt kính buồng lái đã về tới Hà Nội

Tối 28/12, một nguồn tin cho biết máy bay của Vietnam Airlines bị nứt bề mặt kính buồng lái trong chuyến bay đến thành phố Tokyo đã về tới Hà Nội.

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, Báo Mainichi (Nhật Bản) ngày 28/12 đưa tin một máy bay của Vietnam Airlines trong chuyến bay đến thành phố Tokyo ngày 26/12 đã bị nứt bề mặt kính buồng lái.

Theo đó, máy bay này đang trong hành trình từ TP.HCM đến sân bay Narita. Vào khoảng giữa trưa, khi máy bay đạt độ cao 12.300m và đang ở cách đảo Tokunoshima (tỉnh Kagoshima) khoảng 50km về phía đông thì bề mặt kính buồng lái bên trái bị nứt.

Sau đó, máy bay này tiếp tục chuyến bay và hạ cánh trên đường băng A tại sân bay Narita lúc 13h31 (giờ địa phương) ngày 26/12. Trên máy bay có 94 hành khách và phi hành đoàn. Tất cả đều an toàn.

Sau khi máy bay hạ cánh, đường băng A của sân bay Narita đã đóng trong 3 phút cho công tác kiểm tra an toàn và không phát hiện có điều bất thường. Tuy nhiên, chuyến bay khứ hồi từ sân bay Narita đi TP.HCM sau đó bị hủy.

Xác nhận sự việc trên, lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết nguyên nhân sơ bộ là do trên đường bay có gió mạnh dẫn đến nứt bề mặt kính buồng lái mà không nứt cả tấm. Sự cố được đánh giá không nghiêm trọng nhưng kính vẫn được tiến hành thay ở Nhật Bản.

Theo N.Huyền (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/may-bay-vietnam-airlines-bi-nut-be-mat-kinh-buong-lai-da-ve-toi-ha-noi-2232580.html

XEM THÊM