Máy bay chở 65 tù binh Ukraine rơi ở Nga, toàn bộ thiệt mạng

Máy bay vận tải IL-76 của Nga chở theo 65 tù binh Ukraine bị rơi ở khu vực gần biên giới giữa 2 nước.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/1 cho biết một máy bay vận tải IL-76 của lực lượng không quân nước này chở 65 tù binh Ukraine đã bị rơi ở vùng Belgorod.

“Vào khoảng 11h theo giờ Moscow (tức 15h theo giờ Việt Nam), một chiếc máy bay IL-76 đã bị tơi ở vùng Belgorod. Trên máy bay có 65 tù binh Ukraine bị Nga bắt giữ đang được chuyển đến vùng Belgorod để tiến hành trao đổi, 6 thành viên phi hành đoàn và 3 người tháp tùng”, trích thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Các quan chức quốc phòng cũng cho biết Nga đã cử một ủy ban điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường vụ rơi máy bay do kênh Telegram 112 đăng. Ảnh: RT

Kênh Telegram 112 dẫn một nguồn tin cho biết vụ tai nạn xảy ra gần làng Yablonovo, cách biên giới khoảng 90 km. Kênh này lúc đó nói rằng không có người sống sót.

Theo hãng tin Reuters, video đăng trên tài khoản Telegram của Baza (một kênh liên kết với các cơ quan an ninh Nga), cho thấy một chiếc máy bay lớn rơi xuống đất và phát nổ, tạo thành một quả cầu lửa khổng lồ.

Trong khi đó, báo Pravda của Ukraine dẫn nguồn tin quân đội nước này cho hay, chiếc máy bay IL-76 bị lực lượng Ukraine phá hủy. Tuy nhiên, báo này nói rằng chiếc máy bay chở tên lửa phòng không S-300 chứ không phải tù binh Ukraine.

Điện Kremlin thông báo họ đang xem xét tình hình.

Il-76 là máy bay vận tải quân sự được dùng để vận chuyển binh lính, hàng hóa, thiết bị quân sự và vũ khí. Máy bay này có phi hành đoàn thường gồm 5 người và có thể chở tới 90 người.

Vùng Belgorod, giáp biên giới Ukraine, thường xuyên bị Ukraine tấn công trong những tháng gần đây, trong đó có vụ tấn công tên lửa vào tháng 12/2023 khiến 25 người thiệt mạng.

Thùy Dương (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/may-bay-cho-65-tu-binh-ukraine-roi-o-nga-toan-bo-thiet-mang-d206056.html

 

XEM THÊM