Mâu thuẫn với vợ, chồng đưa 2 con nhỏ vào rừng rồi để quên suốt đêm

Sau khi xảy ra mâu thuẫn với vợ, Thắng đưa 2 con nhỏ vào rừng rồi bảo các con ngồi đợi để đi mua sữa, khi mua được sữa định quay lại chỗ các con thì người bố quên vị trí của 2 con.

Tối 5/2, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền xã và người dân trên địa bàn vừa vào rừng giải cứu 2 cháu bé do người bố đưa vào.

Hai cháu bé được tìm thấy sau một đêm ở trong rừng. Ảnh Infonet.

Đại diện xã Thọ Điền cho biết, trước đó vợ chồng Nguyễn Văn Thắng (SN 1982) có xảy ra mâu thuẫn. Chiều 4/2, Thắng đưa 2 con trai (11 tuổi và 7 tuổi) đi vào rừng. Người anh sức khỏe yếu nên được bố cõng, riêng người em thì đi bộ men dọc bờ khe suối để vào rừng.

Sau khi vào rừng sâu, 2 con nhỏ kêu đói và mệt nên Thắng để 2 con lại. Thắng dặn 2 con ngồi im, không được lên tiếng dù có người đến nếu không sẽ bị bắt cóc. Thắng sau đó quay trở lại khu dân cư để mua sữa mang lên cho 2 con.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Thắng mua được sữa nhưng khi quay trở lại thì quên địa điểm 2 con đang trú nên không tìm thấy. Sau đó Thắng quay trở lại làng nhưng không về nhà bởi tinh thần hoảng loạn.

Tối muộn vợ Thắng không thấy 3 bố con đâu nên lập tức trình báo lên chính quyền địa phương và cơ quan công an để nhờ tìm kiếm. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã cùng người dân địa phương tỏa các hướng tìm kiếm 3 cha con anh Thắng.

Sáng 5/2, lực lượng chức năng tiếp cận được anh Thắng nên trấn an tinh thần. Sau 1 hồi động viên, anh Thắng đã nhớ lại được đường đi đưa con vào rừng nên vẽ lại vào tờ giấy rồi cùng lực lượng chức năng vào rừng tìm 2 con.

Sau khoảng 4km đi bộ vào rừng, lực lượng chức năng cũng tìm thấy 2 cháu bé đang ngồi trú dưới lùm cây với tâm trạng sợ hãi, sức khỏe yếu. Lực lượng chức năng sau đó đã cho các cháu ăn uống rồi đưa về nhà.

Được biết, gia đình Thắng thuộc diện khó khăn. Vợ Thắng là giáo viên mầm non nhưng mới mổ u não nên sức khỏe yếu và không được nhanh nhẹn. Riêng Thắng ở nhà chỉ trồng trọt chăn nuôi.

Vị đại diện UBND xã cho biết thêm, Thắng có biểu hiện của bệnh tâm thần, dạng hoang tưởng như có ai rượt đuổi mình. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp để đưa Thắng đi kiểm tra, chữa bệnh.

Theo ĐỜI SỐNG VIỆT NAM

http://doisongvietnam.vn/mau-thuan-voi-vo-chong-dua-2-con-nho-vao-rung-roi-de-quen-83780-3.html

 

 

Đừng bỏ lỡ