Mâu thuẫn, thanh niên bắn chết 12 người thân gây rúng động

Một nam thanh niên 30 tuổi ở Iran đã bắn chết 12 người thân, gồm cả cha và anh ruột của mình, vì mâu thuẫn. Sự việc gây rúng động dư luận nước này.

CNN đưa tin, một vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại Iran hôm 17/2, trong đó nam thanh niên 30 tuổi sử dụng súng trường tấn công bắn chết 12 người thân, bao gồm cha và anh ruột của mình.

“Một người đàn ông 30 tuổi, do mâu thuẫn gia đình, đã giết chết 12 thành viên trong gia đình mình, trong đó có cha và anh trai, gần thị trấn Faryab”, hãng thông tấn IRNA dẫn lời Chánh án tỉnh Kerman Ebrahim Hamidi.

Cảnh sát tỉnh Kerman sau đó bắn chết người đàn ông này.

Nam thanh niên bắn chết 12 người thân vì mâu thuẫn gia đình. Ảnh: HI.

“Nguyên nhân xảy ra vụ nổ súng ở ngôi làng nông thôn hẻo lánh vừa qua là do mâu thuẫn gia đình”, cảnh sát cho biết và không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo CNN, các vụ xả súng hàng loạt hiếm khi xảy ra ở Iran, nơi người dân chỉ được phép sở hữu súng săn.

Vào tháng 1, một lính nghĩa vụ đã nổ súng bên trong một căn cứ quân sự ở tỉnh Kerman, khiến ít nhất 5 binh sĩ thiệt mạng trước khi bỏ trốn.

Hai năm trước, một công chức nhà nước ở Iran bắn chết 3 người và làm bị thương 5 người khác sau khi bị sa thải. Người này đã tự sát sau khi gây án.

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/mau-thuan-thanh-nien-ban-chet-12-nguoi-than-gay-rung-dong-1958444.html

XEM THÊM