Mất hơn 1 tỷ thuê mang thai hộ, xét nghiệm ADN không phải con mình

Chi nhiều lần tổng hơn 1 tỷ đồng cho việc môi giới mang thai hộ nhưng kết quả khi xét nghiệm ADN lại không phải con mình, ông N. đã tố cáo đối tượng Nguyễn Thị Dung.

Tin từ Bộ Công an cho hay, vào chiều 22/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Dung (38 tuổi, trú phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra đồng thời di lý đối tượng từ tỉnh Thái Nguyên về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Dung được xác định là đối tượng chiếm đoạt của người đàn ông ở Đà Nẵng số tiền hơn 1 tỷ đồng qua việc môi giới tìm người cho trứng và mang thai hộ.

Cụ thể, trước đó, tháng 12/2021, biết vợ chồng ông N.V.N (65 tuổi, trú quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) có nhu cầu tìm người mang thai hộ nên Dung đã “nổ” mình có khả năng tìm được người cho trứng và mang thai hộ, sinh con cho vợ chồng ông N. Để có cơ sở thuyết phục, Dung “nổ” trước đây đã từng thực hiện được cho nhiều người nên ông N. đồng ý.

Theo đề nghị của Dung, ông N đã nhiều lần chuyển tiền cho Dung để thực hiện tìm người cho trứng và mang thai hộ. Từ ngày 17/12/2021 đến tháng 8/2022, ông N đã chuyển tổng cộng hơn 1 tỷ đồng cho Dung. Dung cũng thông báo việc cấy phôi vào người mang thai hộ thành công và mang thai được 3 tháng. Dung thường xuyên nhắn tin cập nhật tình hình sức khỏe thai

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định đối với Nguyễn Thị Dung- Ảnh: BCA

Khoảng tháng 10/2022, tình cờ ông N. phát hiện Dung có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã hỏi Dung thì đối tượng cam kết nếu đứa trẻ sinh ra làm xét nghiệm AND không phải con của ông N. thì sẽ trả lại tiền.

Ngày 07/02/2023, Dung thông báo người mang thai hộ đã sinh con, tuy nhiên khi lấy mẫu xét nghiệm AND thì kết quả không cùng huyết thống với ông N. Mặc dù không thực hiện đúng như cam kết nhưng toàn bộ số tiền hơn 1 tỷ đồng nhận của ông N., Dung đã sử dụng đầu tư tiền ảo và thua hết.

https://soha.vn/mat-hon-1-ty-thue-mang-thai-ho-xet-nghiem-adn-khong-phai-con-minh-198231223002512446.htm

XEM THÊM