Lý do trụ sở UBND xã vắng như ‘chùa bà Đanh’ trong giờ hành chính

Trụ sở UBND xã vắng như “chùa bà Đanh” trong giờ hành chính là do lãnh đạo, cán bộ xin nghỉ và tới trễ từ 30 phút đến 1 giờ!

Ngày 11-1, UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết trong tuần tới sẽ tiến hành họp kiểm điểm, chấn chỉnh những lãnh đạo, cán bộ xã Ia Mơr tới trễ, nghỉ việc giờ hành chính.

Động thái trên của UBND huyện Chư Prông được thực hiện sau khi Báo Người Lao Động có bài viết “Giờ hành chính, trụ sở UBND xã vắng như “chùa bà Đanh”, phản ánh việc trong giờ hành chính nhưng trụ sở xã Ia Mơr không có cán bộ nào đến làm việc.

Trụ sở UBND xã Ia Mơr vắng tanh giờ hành chính

Phòng Nội vụ huyện Chư Prông cho biết ngay sau khi bài viết được đăng tải, UBND huyện đã yêu cầu UBND xã Ia Mơr giải trình cụ thể nội dung liên quan.

Theo đó, đầu giờ chiều 7-12-2023, nhiều lãnh đạo, cán bộ xã Ia Mơr xin nghỉ, tới làm việc trễ từ 30 phút đến 1 giờ theo quy định.

Các lãnh đạo Đảng ủy xã Ia Mơ thì đều không đến làm việc. Trong đó, ông Rơ Lan Chim – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã – xin nghỉ, không lên trụ sở do bị cơ quan công an khởi tố vì liên quan công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Hai phó bí thư khác đi học và đi dự hội nghị.

Từ đầu giờ làm việc đến khi phóng viên rời đi, có rất ít cán bộ đến trụ sở UBND xã

Còn ông Ngô Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã, buổi sáng công tác tại huyện. Khi đang trên đường vào xã làm việc thì nghe tin báo vụ việc vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng, ông Tiến đi thẳng hiện trường, không qua trụ sở UBND xã. Đến hơn 16 giờ, ông Tiến có mặt tại trụ sở UBND xã.

Một phó chủ tịch UBND xã khác là ông Nguyễn Tuấn Anh đi tuần tra, kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn xã theo kế hoạch.

Riêng ông Lê Ngọc Hiền đã có mặt từ đầu giờ làm việc nhưng “do đi vệ sinh” nên khi phóng viên đến không có mặt tại phòng làm việc.

Bên cạnh đó, Bí thư Đoàn Thanh niên xã nghỉ chế độ thai sản. 4 lãnh đạo khác gồm: Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã cùng đi muộn, đến khoảng 14 giờ mới đến làm việc.

Có 2 công chức chuyên môn xin nghỉ làm vì có việc, 1 người mới bị bắt tạm giam và một vài công chức đến trễ.

Vắng bóng cán bộ giờ hành chính, chủ tịch xã xin chịu trách nhiệm

Theo Phòng Nội vụ huyện Chư Prông, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Ngô Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Ia Mơr, xin chịu trách nhiệm về việc một số cán bộ, công chức UBND xã chấp hành chưa thật nghiêm quy chế làm việc, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm, tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ.

Bên cạnh đó. phòng đã đề nghị Thường trực Đảng ủy và Thường HĐND xã kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan và chấn chỉnh lại việc chấp hành nội quy, quy chế làm việc.

Theo Hoàng Thanh (Nld.com.vn)

https://nld.com.vn/ly-do-tru-so-ubnd-xa-vang-nhu-chua-ba-danh-trong-gio-hanh-chinh-196240111091045481.htm

XEM THÊM