Lùm xùm vụ ‘xù’ tiền thưởng ĐT nữ Việt Nam: ‘Từ chối thì thôi, tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu, thế thôi’

Lãnh đạo công ty Đ.G tỏ ra khá gay gắt khi được hỏi về vấn đề HLV Mai Đức Chung từ chối cung cấp danh sách chia thưởng chi tiết của ĐT nữ Việt Nam để công ty chuyển khoản 500 triệu đồng tiền thưởng chức vô địch SEA Games 30.

“Tôi chỉ yêu cầu một điều là phải công khai thưởng cho mỗi VĐV ở đội tuyển nữ là bao nhiêu, thì anh Chung (HLV Mai Đức Chung – PV) anh ý không chịu. Rồi anh ý lại dùng cô phóng viên báo nào kích động tôi dọa đăng báo. Cô cứ đăng nghìn lần cũng được. Với tôi, tôi không có yêu cầu gì cả, tôi chỉ có yêu cầu minh bạch tiền tài trợ thế thôi” – tờ Thể thao & Văn hóa dẫn lời lãnh đạo của Công ty Đ.G qua số điện thoại cầm tay.

SEA Games 30 đã kết thúc được gần 1 tháng nhưng chuyện chia thưởng, trả thưởng cho ĐT nữ Việt Nam vẫn chưa hoàn thành. Và một vụ việc lùm xùm mới đây đã khiến HLV Mai Đức Chung phải đích thân lên tiếng từ chối phần thưởng của Công ty Đ.G.

Cụ thể, công ty này hứa thưởng 500 triệu cho các cô gái vàng Việt Nam. Đến ngày 16/12/2019, đơn vị này có mặt ở buổi gặp gỡ, trao thưởng của ĐT nữ tại trụ sở VFF, nhưng chỉ mới trao bảng ghi số tiền thưởng.

Cách đây ít ngày, lãnh đạo công ty Đ.G yêu cầu thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam cung cấp danh sách chia thưởng cho từng người, một điều chưa từng có trong tiền lệ. Về vấn đề này, lãnh đạo công ty Đ.G tỏ ra rất gay gắt.

“Tôi là người cho tiền, tôi có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai, anh Chung bao nhiêu, các VĐV bao nhiêu. Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi. Anh nghe rõ chưa?” – lãnh đạo Công ty Đ.G tỏ ra gay gắt với phóng viên tờ Thể thao & Văn hóa.

Trước thông tin trên, HLV Mai Đức Chung tỏ thái độ rành mạch, ông cho biết, ĐT nữ Việt Nam sẽ không nhận thưởng nữa: “Chúng tôi luôn trân trọng và biết ơn sự cổ vũ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của khán giả hâm mộ, của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Mỗi đồng tiền thưởng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội”.

“Nhưng của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty Đ.G vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa”.

Khi được hỏi về phản ứng này của HLV Mai Đức Chung, lãnh đạo công ty Đ.G nói tiếp với phóng viên tờ Thể thao & Văn hóa. “Từ chối thì thôi. Tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu, thế thôi. Còn muốn báo nào đăng thì đăng. Đ.G không phải thiếu gì 500 triệu đấy, thế thôi. Tôi đang hội nghị khách hàng. Chỉ yêu cầu minh bạch mỗi người bao nhiêu, tài khoản lên tôi chuyển ngay”.

Với sự căng thẳng của cả 2 bên như thời điểm hiện tại, khả năng ĐT nữ Việt Nam nhận được 500 triệu đồng tiền thưởng từ công ty Đ.G là rất khó xảy ra. Một sự việc bên lề không đáng có trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic 2020 diễn ra từ tháng 2 tới.

Duy Anh (SHTT)

Đừng bỏ lỡ