Lời nhắn của hiệu trưởng trong buổi học cuối cùng gây sốt mạng

Nhân buổi học cuối cùng của năm cũ trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, đã có những lời nhắn nhủ đầy ấm áp tới các sinh viên.

Bài chia sẻ của ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đang được chia sẻ trên mạng xã hội. VietNamNet xin đăng tải đầy đủ bài viết của GS Nguyễn Văn Minh:

“Nhắn gửi các em sinh viên yêu quý,

Hôm nay, buổi học cuối cùng của năm cũ. Ngày mai, các em về quê, về nhà đón Tết cùng mẹ cha, ông bà, người thân. Thầy đang hình dung ra cái náo nức, rộn ràng, khấp khởi, nóng lòng chờ đón giây phút đoàn viên bên gia đình của mỗi em. Nghĩ đến đây thầy thích thú biết nhường nào!

Các em nhớ mang niềm vui về với gia đình. Đó là sự trưởng thành, biết quan tâm người thân, cùng mẹ cha dọn dẹp, trang trí nhà cửa để đón một cái tết thật đầm ấm, hạnh phúc. Các em cũng dành thời gian đến thăm người thân, họ hàng, bà con và bạn bè.

Tết cổ truyền dân tộc là dịp đặc biệt, là dịp kết nối hơn nữa tình thân và thể hiện lòng hiếu thảo đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ; làm bền chặt hơn tình cảm gia đình, tình làng, nghĩa xóm. Tết cũng là dịp nhìn lại một năm vừa qua, ước muốn một năm mới với nhiều điều tốt lành và thành công mới.

Thầy luôn tự hào về các em. Các em sẽ mang những điều tốt đẹp đã được học từ trường mình về với gia đình và bà con. Từ lời ăn, tiếng nói, cách cư xử, đặc biệt là nơi công cộng sẽ luôn là sự mẫu mực về một sinh viên của Nhà trường.

GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Ảnh: Thanh Hùng.

Thầy tin các em, nhưng thầy nhắc lại một chút (nhỡ quên) là chú ý sắp xếp đồ đạc gọn gàng, nếu cần gửi cho an toàn; những ngày Tết đông đúc nên để ý trong khi đi lại. Các em nam sinh viên lưu ý khi dùng các đồ uống có cồn. Các em nữ sinh viên có ăn nhiều nhưng cũng nhớ giữ dáng cho xinh. Cho thầy gửi lời chúc Tết an lành, hạnh phúc đến gia đình của mỗi em.

Chúc mừng năm mới các em! Chúc các em đón một cái Tết thật vui và đầm ấm. Tạm biệt và hẹn gặp các sinh viên yêu quý của thầy.

Thầy Minh”

GS Nguyễn Văn Minh, quê Quảng Trị, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội từ 2012 đến nay.

Theo kế hoạch, dịp Tết Nguyên đán năm 2024, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội được nghỉ 12 ngày, từ ngày 5/2 đến ngày 16/2/2024 (tức từ 26 tháng Chạp đến hết ngày mồng 7 tháng Giêng âm lịch).

Thanh Hùng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/loi-nhan-cua-hieu-truong-dh-trong-buoi-hoc-cuoi-cung-gay-sot-mang-2246716.html

 

XEM THÊM