Lời khai của hung thủ người nước ngoài sát hại đồng hương

Mâu thuẫn trong việc thuê trọ dẫn đến đánh nhau, nghi phạm đã dùng búa tấn công đồng hương dẫn đến tử vong sau đó vứt xác phi tang.

Sau hơn 48 giờ tập trung lực lượng khẩn trương điều tra, truy tìm hung thủ gây ra vụ án mạng xảy ra tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, Bình Thuận, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã bắt giữ Nikiforov Roman (SN 1984, quốc tịch Nga), nghi phạm giết người vứt xác phi tang.

Đối tượng Nikiforov Roman.

Trước đó, vào khoảng 17h30’ ngày 1/2, người dân trong khi đi vào rẫy ở thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết phát hiện thi thể nam giới đã tử vong được quấn trong chăn, chân bị trói, trên đầu có vết thương. Vị trí phát hiện thi thể cách đường đất khoảng 100m và khu vực này vắng nhà dân.

Chiếc búa, hung khí đối tượng Nikiforov Roman dùng để gây án.

Theo lời khai ban đầu của Nikiforov Roman, nghi phạm và nạn nhân E.V (SN 1980) cùng có quốc tịch Nga, từng ở chung phòng trọ và có mối quan hệ thân thiết với nhau.

Vào khuya ngày 30/1, tại phòng trọ (thuộc KP1, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết), xuất phát từ mâu thuẫn trong việc thuê trọ, Nikiforov Roman và nạn nhân xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Nghi phạm đã dùng búa tấn công làm nạn nhân tử vong, sau đó dùng xe máy chở thi thể nạn nhân đi vứt xác phi tang và đem hung khí cất giấu.

Kiểm tra phòng trọ của nghi phạm và nạn nhân, Cơ quan CSĐT đã thu giữ nhiều dấu vết quan trọng, thu giữ được phương tiện đối tượng dùng để chở thi thể nạn nhân đi phi tang; tại nơi làm việc của nghi phạm đã thu giữ được chiếc búa hung khí gây ra vụ án trên.

Như Ý

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/loi-khai-cua-hung-thu-nguoi-nuoc-ngoai-sat-hai-dong-huong-i722241/

XEM THÊM