Lộ tẩy ‘Trung tướng Công an’…rởm

Lê Văn Sự ‘nổ’ đang là Trung tướng Công an, có nguồn tiền lớn muốn chuyển từ nước ngoài và cần có tài khoản ngân hàng ở Việt Nam để nhận.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Lê Văn Sự, SN 1979, trú tại thôn Hạ, xã Phùng Minh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Do không có công ăn việc làm ổn định, thiếu tiền chi tiêu cá nhân nên khoảng tháng 3/2024, Lê Văn Sự đã nảy sinh ý định giả danh công an để lừa đảo.

Lê Văn Sự khai nhận hành vi phạm tội

Thực hiện tội phạm, Sự giới thiệu với nhiều anh ta là Trung tướng Công an, có nguồn tiền lớn muốn chuyển từ nước ngoài và cần có tài khoản ngân hàng ở Việt Nam để nhận. Nếu giao dịch thành công, Sự sẽ cho chủ tài khoản hưởng 0,5% số tiền giao dịch. Tuy nhiên, chủ tài khoản phải đưa cho Sự số tiền 20.000.000 đồng để nâng cấp tài khoản VIP.

Một trong những người bị Sự nhờ đi quảng bá “vị trí” của anh ta là chị Hương (SN 1971, trú tại Hà Nội).

Trong khoảng thời gian tháng 3 đến tháng 4/2024, Sự đã chiếm đoạt tổng số tiền 170 triệu đồng của 5 bị hại ở nhiều tỉnh, thành, trong đó có ông Mai Văn T, SN 1965, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long.

Ngày 7/3/2024, thông qua chị Hương giới thiệu, Sự quen biết và gặp ông T. Tại đây, đối tượng giới thiệu là cán bộ Công an, mang cấp hàm Trung tướng được cử xuống TP Hạ Long để làm nhiệm vụ. Sự nói đang có nguồn tiền hợp pháp từ nước ngoài muốn gửi về Việt Nam và đề nghị ông T cùng bạn bè cho mượn tài khoản ngân hàng để nhận nguồn tiền ở nước ngoài, hứa hẹn khi giao dịch thành công ông T sẽ nhận được 0,5%.

Do chuyển số tiền lớn nên ông T phải đưa 20.000.000 đồng để Sự nâng cấp tài khoản VIP. Khi nâng cấp được thì số tiền này sẽ tự động chuyển vào tài khoản cho ông T. Từ ngày 10/3 đến ngày 24/3, ông T đã nhiều lần đưa cho Sự tổng cộng 90 triệu đồng.

Sau thời gian chờ đợi không thấy tiền đâu, biết bị lừa nên ông T đã đến Công an TP Hạ Long tố cáo.

CQĐT Công an TP Hạ Long đang tiếp tục xác minh làm rõ hành vi phạm tội của Lê Văn Sự.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/lo-tay-trung-tuong-cong-anrom-post574415.antd

XEM THÊM