Lộ kho ma túy ‘khủng’ của vợ chồng kẻ cầm đầu từ việc bắt kẻ bán lẻ

Theo cơ quan công an, trong chuyên án 986H, Nghiêm Thị Hường với vai trò là kẻ cầm đầu, móc nối với nhiều đối tượng, tạo ‘chân rết’ để bán ma túy ở địa bàn Hà Nội.

Công an TP Hà Nội vừa thông tin kết quả ban đầu khám phá chuyên án 986H về ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn ở Hà Nội.

Công an bắt số lượng ma túy “khủng” ở Hà Nội. Clip: Công an cung cấp

Theo Công an TP Hà Nội, tháng 1/2024, họ nhận được thông tin về ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy dạng đại lý với số lượng lớn ở Hà Nội do một người tên Hường cầm đầu.

Trinh sát xác định thông tin trên là có căn cứ, đồng thời xác minh thu thập tài liệu, công an nhận định nhân thân, lai lịch cụ thể của đối tượng Nghiêm Thị Hường (38 tuổi, ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và chồng Hường là Vũ Hoàng Hải.

Công an nhận định, đây là tụ điểm ma túy hoạt động phức tạp, tinh vi. Vợ chồng Hải thuê đàn em là Nguyễn Minh Trường (23 tuổi, ở quận Thanh Xuân) tổ chức bán lẻ và giao ma túy cho các đại lý cấp dưới. Trường cũng là người thân trong gia đình vợ chồng Hải.

Sau quá trình mật phục, bám sát các đối tượng, giữa tháng 3/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an thành phố Hà Nội đã triệt phá ổ nhóm này, bắt giữ 3 đối tượng Hường, Hải, Trường.

Vật chứng thu giữ của vụ án là 16.253,81 gam ma túy các loại.

Thủ đoạn cất giấu, vận chuyển ma túy của các đối tượng

Theo cơ quan điều tra, trong vụ án này, Hường với vai trò là kẻ cầm đầu móc nối với nhiều đối tượng trên địa bàn để hoạt động mua bán trái phép chất ma túy và tạo “chân rết” bán lẻ trên địa bàn.

Các đối tượng trong vụ án cùng tang vật. Ảnh: Công an Hà Nội

Tại cơ quan công an, Nguyễn Minh Trường khai nhận, số ma túy mà cơ quan công an thu giữ trên là của Vũ Hoàng Hải giao cho Trường để bán cho khách. Tiền lãi Trường sẽ giữ lại, còn tiền gốc chuyển cho Nghiêm Thị Hường.

Các đối tượng sử dụng nhà của vợ chồng Hải làm “lô cốt”, lắp đặt nhiều camera từ đầu ngõ cho đến trong nhà để cảnh giới, nếu có “biến động” lập tức báo động cho nhau để tẩu tán ma túy. Ma túy được các đối tượng phân nhỏ, sau đó, đưa Trường đem đi giao cho khách.

Công an TP Hà Nội cho biết, trong vụ việc lần này, để tránh sự truy vết, theo dõi từ công an, các đối tượng sử dụng xe phân khối lớn, phóng với tốc độ nhanh vào ban đêm. Ngoài ra, ma túy được “ngụy trang” trong các hộp thực phẩm chức năng hoặc gói chè.

Tiến Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/lo-kho-ma-tuy-khung-cua-vo-chong-ke-cam-dau-tu-viec-bat-ke-ban-le-2274277.html

XEM THÊM