Lộ diện linh vật rồng khổng lồ trên đường hoa Nguyễn Huệ

Linh vật rồng khổng lồ trên đường hoa Nguyễn Huệ (TPHCM) đang trong quá trình hoàn thiện nhưng đã gây ấn tượng mạnh với người dân đi ngang qua.

Chiều 30/1 (tức ngày 20 tháng Chạp), hàng chục công nhân vẫn đang tất bật thi công đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn để kịp tiến độ. Đường hoa được thi công từ ngày 21/1 và theo tiến độ đến trưa 7/2 (tức ngày 28 tháng Chạp) phải hoàn tất, sẵn sàng cho đêm khai mạc.

Nổi bật nhất trên đường hoa Nguyễn Huệ là hình ảnh 3 linh vật Rồng ‘khủng’ đang dần lộ diện

Hiện tại đường hoa đang dần thành hình, nổi bật nhất là hình ảnh 3 linh vật Rồng ‘khủng’ đang dần lộ diện khiến nhiều người ấn tượng mỗi khi đi ngang qua.

Hiện đôi linh vật Rồng chầu sen uốn lượn với tên gọi “Lưỡng long triều liên” đã đạt khoảng 70%. Mỗi linh vật có 5 đoạn thân uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m. Cặp rồng này sẽ có miệng ngậm ngọc đường kính 50cm mô phỏng bằng mica đục, bên trong chứa đèn.

Mỗi linh vật có 5 đoạn thân uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m

Còn ở phía khu vực kết đường hoa ở giao lộ Nguyễn Huệ – Tôn Đức Thắng, con rồng ‘khủng’ mang tên “Nhất đại Thăng Long” với toàn thân dài 100m, lộ trên mặt đất với 4 đoạn uốn thân cách mặt đất 5m, cấu tạo bởi ống thép, đai thép và lưới thép đang trong quá trình hoàn thiện.

Khoảng 100 công nhân được chia ra để thi công nhiều hạng mục và các giai đoạn khác nhau trong khoảng 10 ngày qua.

Các linh vật Rồng được cấu tạo bằng thép tạo hình với các mảnh nan ghép lại thân thiện môi trường.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 7/2 (28 tháng Chạp năm Quý Mão) đến 21h ngày 14/2 (mùng 5 Tết Giáp Thìn).

Du khách thích thú chụp ảnh lại linh vật rồng tại đường hoa Nguyễn Huệ dù chưa hoàn thiện

Các linh vật Rồng được cấu tạo bằng thép tạo hình với các mảnh nan ghép lại thân thiện môi trường.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới

Theo Tứ Quý (Phụ nữ Việt Nam)

https://phunuvietnam.vn/lo-dien-linh-vat-rong-khong-lo-tren-duong-hoa-nguyen-hue-202401302105567.htm

XEM THÊM