Linh vật ‘rồng đầu cá trê’ đón Tết ở Suối Tiên gây bão mạng: Đại diện khu du lịch nói gì?

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chú ý đến hình ảnh 2 chú rồng to lớn, hình dáng ngộ nghĩnh đặt trước cổng Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, TP.HCM.

Cụ thể, theo các đoạn clip và bài viết chia sẻ trên các diễn đàn lớn, hàng loạt những chú thích thú vị đã dành cho cặp đôi rồng trên, như: “hình đầu cá trê mà thân con mèo”, hay “giống cá ngựa”, “cạnh tranh với pikalong được rồi”. Đi cùng với đó là hàng ngàn bình luận và lượt chia sẻ. Thậm chí, nhiều người còn nhắc lại hình ảnh linh vật mèo 2023 của Suối Tiên để so sánh với sự ngộ nghĩnh của linh vật năm nay.

Hình ảnh “rồng đầu cá trê” ở Suối Tiên gây bão mạng

Qua tìm hiểu, 2 tượng rồng nêu trên nằm tại cổng chính của Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, đã được trình làng thời gian gần đây, khi dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.

Phản hồi tại buổi công bố chuỗi hoạt động du lịch “Lễ hội mùa xuân” vui Tết Giáp Thìn 2024, diễn ra ngày 1/2, lãnh đạo Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, con giáp mùa Tết năm nay là rồng (Giáp Thìn). Do đó, đơn vị mong muốn tạo nạo nên một linh vật mang yếu tố sáng tạo, mới mẻ và độc lạ chỉ có ở Suối Tiên, để mang đến nguồn năng lượng tích cực cho tất cả mọi người trong năm mới 2024.

Linh vật rồng đặt trước cổng Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

Cũng theo lãnh đạo Suối Tiên, đội ngũ thực hiện Linh vật rồng 2024 là những công nhân lao động đã làm việc lâu năm tại Suối Tiên. Họ luôn nỗ lực, dành nhiều tâm huyết để thực hiện nhiệm vụ theo bản thảo thiết kế của đội ngũ chuyên trách. Khoảng thời gian từ thiết kế đến thi công kéo dài hơn 1 tháng, và vẫn còn đang hoàn thiện. Cặp linh vật có đường kính gần 5m, chiều cao 7m và bục cao 1m.

Trước tượng linh vật đặt trước cổng chính, Suối Tiên đã xây dựng một “đại gia đình rồng” nhiều thế hệ, trải đều gần 30 năm qua, mang các vẻ đạp từ truyền thống đến hiện đại. Linh vật Rồng 2024 là hình ảnh của thế hệ tiếp nối “đàn cháu genz” – với các đặc tính hiện đại, dễ thương, ngây thơ…

“Cặp linh vật rồng cũng là điểm nhấn trong mùa xuân năm nay tại Suối Tiên, với mong muốn mang lại sự an lành, may mắn và hạnh phúc cho người dân. Đây là tấm lòng của đơn vị để phục vụ người dân, nhưng chúng tôi vẫn ghi nhận các ý kiến của cộng đồng để hoàn thiện tốt hơn”, bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó tổng giám đốc Công viên Văn hóa Suối Tiên chia sẻ.

Theo Mỹ Diệu (Phụ Nữ Mới)

https://phunumoi.net.vn/linh-vat-rong-dau-ca-tre-don-tet-o-suoi-tien-gay-bao-mang-dai-dien-khu-du-lich-noi-gi-d298781.html

XEM THÊM