Linh vật rồng ‘chúa’ ở Quảng Ngãi xuất hiện, nhiều người chuyển chê thành khen

Khi thấy linh vật rồng do một nghệ nhân ở Quảng Ngãi làm cấp tốc trong nhiều ngày qua, nhiều người đã không ngớt lời khen.

Sáng 6-2, UBND TP Quảng Ngãi tổ chức lễ khai mạc vườn hoa công viên Ba Tơ chào đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024.

Khác với những lời chê các linh vật rồng được thi công trước đó, linh vật rồng thứ 4 mang phong thái uy nghiêm, dũng mãnh được đặt ngay trung tâm công viên Ba Tơ nhận được rất nhiều lời khen từ người dân. Nhiều người ví von linh vật rồng thứ 4 là linh vật rồng “chúa” ở Quảng Ngãi.

Linh vật rồng ở Quảng Ngãi nhận được nhiều lời khen. Ảnh: T.Trực

Phần đầu linh vật khá thẩm mỹ, uy dũng. Ảnh: T.Trực

Được biết, linh vật rồng thứ 4 do nghệ nhân Bùi Thanh Hên (huyện đảo Lý Sơn) chỉnh sửa thiết kế từ hình khối thành đầu rồng uyển chuyển, phù hợp với thẩm mỹ của đại đa số người dân. Theo lời nghệ nhân, linh vật rồng đã được ông làm cấp tập trong thời gian ngắn.

Khai mạc vườn hoa công viên Ba Tơ chào đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024. Ảnh: T.Trực

“Tôi thấy linh vật rồng thứ 4 rất đẹp, phù hợp với văn hóa dân gian về rồng. Còn những thiết kế linh vật rồng trước đó có rất nhiều chi tiết không phù hợp và thô kệch… Tôi mong lãnh đạo TP Quảng Ngãi trong những dịp Tết Nguyên đán tới cần chú trọng hơn trong khâu thiết kế, tạo hình linh vật. Linh vật được tạo ra một cách sắc sảo, thẩm mỹ cũng là cách thu hút du khách đến với thành phố của mình”- ông Trần Thanh, một người dân TP Quảng Ngãi, chia sẻ.

Thi công linh vật rồng. Ảnh: T.Trực

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, linh vật rồng Quảng Ngãi mới xuất hiện phần đầu đã vấp phải dư luận trái chiều khác nhau. Đa phần đều chê việc tạo hình, thiết kế linh vật rồng ở Quảng Ngãi quá thô kệch, không giống hình tượng rồng trong văn hóa Việt.

T.Trực

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/linh-vat-rong-chua-o-quang-ngai-xuat-hien-nhieu-nguoi-chuyen-che-thanh-khen-196240206113734072.htm

 

XEM THÊM