Lĩnh 1 năm tù treo, Ngọc Trinh được trả tự do ngay tại tòa

Ngọc Trinh lĩnh án treo, Tòa tuyên trả tự do cho bị cáo ngay tại tòa nếu bị cáo không phạm tội nào khác.

Trưa 2/2, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, người mẫu Ngọc Trinh) 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Đồng thời, tòa tuyên trả tự do cho bị cáo ngay tại tòa nếu bị cáo không phạm tội nào khác. Được biết, Ngọc Trinh bị tạm giam từ ngày 19/10/2023 đến nay.

Ngọc Trinh được trả tự do ngay tại tòa.

Trong khi, bị cáo Trần Xuân Đông (36 tuổi) bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù cho hai tội danh “gây rối trật tự công cộng” và tội “”sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, VKS ghi nhận bị cáo Trinh có đóng góp cho công tác xã hội, vụ án chưa gây thiệt hại; các bị cáo phạm tội lần đầu, cần tạo cơ hội cho họ sửa chữa sai lầm… nên đề nghị HĐXX áp dụng mức án dưới khung hình phạt.

Theo cáo trạng, ngày 6/10/2023, Ngọc Trinh cùng với ông Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô BMW biển số 59A3-115.88 lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…

Hồi tháng 9/2023, ông Đông cũng đã cùng với Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng trong khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức), thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…

Ngọc Trinh cho quay video, biên tập lại rồi đăng tải lên các tài khoản mạng xã hội, gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/linh-1-nam-tu-treo-ngoc-trinh-duoc-tuyen-an-treo-tra-tu-do-ngay-tai-toa-d207127.html

XEM THÊM