Lên danh sách hàng loạt ‘streamer’ đăng tin, clip sai sự thật vụ truy bắt Tuấn ‘khỉ’

Ngày 3/2, UBND xã Trung An (huyện Củ Chi, TP HCM) và các cơ quan chức năng huyện này cho hay đang rà soát, lập danh sách những trường hợp youtuber, facebooker quay phim, livestream không đúng sự thật, gây khó khăn cho lực lượng truy bắt Lê Quốc Tuấn (SN 1987, tự Tuấn “khỉ”).

Theo đó, trong khi Công an TP HCM, Bộ Công an và các lực lượng phối hợp truy bắt nghi can thì nhiều người đã dùng điện thoại quay lại rồi phát trên facebook, youtube, thông tin không đúng sự thật khiến việc truy bắt gặp khó khăn.

Nhiều người dân đã livestream, mặc dù các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo người dân tránh xa khu vực nguy hiểm. Thậm chí, nhiều người dân, Youtuber còn livestream và đưa thông tin lên các trang mạng không đúng sự thật, gây khó khăn cho việc truy bắt đối tượng.

Nổi bật là vụ việc một “hiệp sĩ” đã đăng youtube nói rằng có người xưng là Lê Quốc Tuấn ngỏ ý muốn ra đầu thú. Và “hiệp sĩ” này hứa sẽ dẫn Tuấn về thăm vợ con trước khi đưa ra công an.

Nhiều người dân tự ý livestream ở địa điểm truy bắt nghi phạm vụ bắn chết 5 người ở Củ Chi.

Sau đó, Công an tỉnh Bình Dương đã mời “hiệp sĩ” này lên làm việc. Kết quả xác định người gọi cho “hiệp sĩ” không phải Lê Quốc Tuấn và hiện Công an tỉnh Bình Dương đang xử lý vụ việc này.

Ông Lê Trí Dũng – Chủ tịch UBND xã Trung An, huyện Củ Chi cho biết: “Trong quá trình lực lượng chức năng vây bắt, có nhiều người ở các nơi tìm đến dùng điện thoại quay lại rồi phát trên mạng xã hội, thông tin sai sự thật khiến công tác vây bắt nghi phạm gặp nhiều khó khăn. Hiện chúng tôi đang đề nghị, xem xét xử lý những người thông tin sai sự thật đó”.

Sau 5 ngày xảy ra vụ án, Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP HCM cho biết công tác truy bắt các đối tượng vẫn hết sức khẩn trương, tích cực.

Tối 30/1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã Lê Quốc Tuấn về hành vi “Giết người, cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Bên cạnh đó, công an cũng truy nã thêm đồng phạm của Tuấn là Phạm Thanh Tâm (tự Tý bà Dòm) về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Bên cạnh truy nã Lê Quốc Tuấn và đồng phạm, Công an TP HCM cũng truy tìm vật chứng của vụ án. Đặc điểm vật chứng truy tìm: xe máy hiệu Nouvo V màu đỏ đen, biển số 59Y2 301.98; xe máy hiệu Wave màu xanh, biển số 59X2 595.12.

Công an TP HCM đề nghị người dân nâng cao ý thức cảnh giác, khi phát hiện đối tượng cần báo ngay cho công an, viện kiểm sát, Ủy ban Nhân dân gần nhất. Hoặc gọi đến Công an TP HCM theo số 0909.626.363.

Đồng thời, Công an TP HCM kêu gọi Lê Quốc Tuấn ra đầu thú để nhận được khoan hồng của pháp luật.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/len-danh-sach-hang-loat-streamer-dang-tin-clip-sai-su-that-vu-truy-bat-tuan-khi-tintuc664929

 

 

Đừng bỏ lỡ