Lễ tang hiu quạnh, không gia đình của nam diễn viên ‘Biệt động Sài Gòn’

Diễn viên Aly Dũng sống cô độc nhiều năm qua trong một nhà trọ ở quận 7 (TP.HCM). Khi ông mắc bạo bệnh và qua đời, vài đồng nghiệp giúp đỡ, lo liệu tang lễ cho diễn viên.

20h ngày 27/12, diễn viên Aly Dũng qua đời ở tuổi 74 sau thời gian điều trị ung thư máu. Lễ tang của ông diễn ra lặng lẽ trong một ngôi chùa ở quận 10 (TP.HCM). Không một người thân có mặt trong tang lễ. Hậu sự của diễn viên Biệt động Sài Gòn được vài đồng nghiệp, người quen đứng ra lo liệu.

Diễn viên Chí Thiện, anh Phạm Huy thức trắng đêm để chuẩn bị di ảnh, các thủ tục cho tang lễ. Sau khi hỏa táng, tro cốt của Aly Dũng được an vị tại chùa Nghệ sĩ, quận Gò Vấp.

Lễ tang lặng lẽ

Túc trực bên linh cữu của Aly Dũng, diễn viên hài Chí Thiện kể hai tháng qua, bệnh tình của ông trở nặng. Vào thứ 6 hàng tuần, diễn viên phải vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định để truyền máu, điều trị trong vòng 4 ngày. Sau đó, ông được về nhà nghỉ ngơi tại phòng trọ ở quận 7.

Hai tuần trước, diễn viên Biệt động Sài Gòn bắt đầu yếu dần, khó khăn khi đi lại, ăn uống và giao tiếp. Anh Chí Thiện và Phạm Huy là hai người chăm sóc, tắm rửa cho Aly Dũng tại bệnh viện trong những ngày cuối đời.

“Tinh thần của chú trở nên suy sụp khi bệnh tình trở nặng. Đến sáng 27/12, chúng tôi được bệnh viện thông báo là tiên lượng của chú rất yếu, có thể ra đi bất cứ lúc nào. Đến khoảng 20h, chú ra đi. Chúng tôi đã cố gắng chuẩn bị mọi thứ, liên lạc các bên để lo liệu lễ tang cho chú một cách trọn vẹn. Hiện tại, chú không còn người thân, anh em nên mọi người chung tay để tiễn đưa chú quãng đường còn lại”, diễn viên Chí Thiện chia sẻ.

Lễ tang của diễn viên Aly Dũng diễn ra lặng lẽ trong một ngôi chùa ở quận 10.

Theo anh Chí Thiện, những ngày cuối đời, diễn viên Aly Dũng có nhiều biểu hiện khác thường. Khi trở bệnh nặng, diễn viên thường thèm đồ uống có đường. Mỗi lần các đồng nghiệp vào thăm, họ đều mua một ly sinh tố cho Aly Dũng. Trước khi mất, ông chỉ cử động được tay, môi mấp máy, muốn nói nhưng không thể phát ra tiếng. Sau đó, diễn viên 74 tuổi lâm vào hôn mê và ra đi.

Anh Chí Thiện cho biết toàn bộ tiền viện phí và chí phí tổ chức tang lễ được các đồng nghiệp, mạnh thường quân chung tay giúp đỡ.

Anh Phạm Huy và diễn viên hài Chí Thiện lo liệu tang lễ cho diễn viên Aly Dũng.

“Một năm trước, tôi còn quay chung với chú trong một game show. Khi ấy, chú còn khỏe và hài hước. Từ khi chú mắc bạo bệnh, sức khỏe đi xuống. Chú ốm yếu, gầy gò, không ai nhận ra. Thương nhất là bên cạnh chú không có một người thân cho đến lúc ra đi”, diễn viên Chí Thiện nói.

Cuộc sống cô độc trong phòng trọ những ngày cuối đời

Từ sáng 28/12, anh Phạm Huy tất bật lo giấy báo tử cho diễn viên Aly Dũng. Anh kể biết đến hoàn cảnh của Aly Dũng thông qua bài đăng từ người bạn trên Facebook. Sau đó, Phạm Huy liên lạc và đến phòng trọ để thăm đàn anh.

“Bước vào phòng trọ của chú, tôi đau lòng khi thấy cảnh chú gầy gò, hốc hác vì bệnh. Chú không ăn uống nhiều ngày, trông rất tiều tụy. Những ngày chú điều trị bệnh, tôi và vài người quen hỗ trợ, bên cạnh chú”, anh Phạm Huy nói.

Diễn viên Aly Dũng sống cô quạnh, không người thân.

Anh Phạm Huy chia sẻ từ ngày nam diễn viên nhập viện, anh thường xuyên cập nhật hình ảnh, thông tin bệnh tình lên trang cá nhân với mong muốn người thân của Aly Dũng sẽ liên hệ. Tuy nhiên, từ đó đến nay, không một người thân nào của nam diễn viên gọi điện hay liên hệ với anh.

Sau khi lo liệu xong

lễ tang của Aly Dũng , anh Phạm Huy và Chí Thiện sẽ đến phòng trọ để gom các đồ đạc còn lại. Người này cho biết tài sản duy nhất của diễn viên Biệt động Sài Gòn là chiếc xe máy cũ và số ít quần áo, đồ nghề.

“Chúng tôi đã chọn tấm di ảnh là hình ảnh đẹp nhất của chú khi còn sống. Sau lễ hỏa táng, tro cốt của chú sẽ được an vị tại chùa Nghệ sĩ, quận Gò Vấp. Khi còn sống, chú cô độc, không gia đình. Nhưng khi mất đi, chú sẽ được ở bên cạnh các nghệ sĩ khác. Đó là điều cuối cùng chúng tôi có thể làm cho chú”, anh Phạm Huy chia sẻ.

Theo Tâm An/ Tạp chí Tri thức

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/giai-tri/le-tang-hiu-quanh-khong-gia-dinh-cua-aly-dung-biet-dong-sai-gon-1938839.html

XEM THÊM